LeBron James trở thành cầu thủ ghi điểm vĩ đại nhất lịch sử NBA

Chủ Nhật, 13/02/2022, 14:01

Vượt qua kỷ lục của huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar, LeBron James chính thức ghi danh tại NBA với tư cách người ghi nhiều điểm nhất mọi thời đại.

Sáng 13/2 (giờ Việt Nam), LA Lakers có cuộc đối đầu nảy lửa với Golden State Warriors. Trước trận đấu, LeBron James chỉ còn kém kỷ lục ghi điểm nhiều nhất mọi thời đại (tính cả Regular Season và Playoffs) của huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar đúng 18 điểm, và điều mà cả cổ động viên chờ đợi đã xuất hiện.

Chỉ sau 2 hiệp đầu tiên tại Chase Center, “nhà vua” đã cân bằng thành tích ghi 44.419 điểm trong sự nghiệp của Kareem Abdul-Jabbar. Cú ném 3 thành công ngay đầu hiệp ba giúp LeBron James chính thức trở thành tay ghi điểm vĩ đại nhất lịch sử NBA.

LeBron  James trở thành cầu thủ ghi điểm vĩ đại nhất lịch sử NBA (Ảnh: Los Angeles Lakers)
LeBron James trở thành cầu thủ ghi điểm vĩ đại nhất lịch sử NBA (Ảnh: Los Angeles Lakers)

Nếu tính riêng trong Regular Season, LeBron James chỉ còn kém Karl Malone khoảng 500 điểm và Abdul-Jabbar ở vị trí dẫn đầu khoảng 2.000 điểm. Trong khi đó tại Playoffs, siêu sao 37 tuổi đã vượt qua huyền thoại Michael Jordan từ năm 2017 để giữ vị trí ghi điểm số một trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Mùa giải năm nay, LeBron James tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao. Với việc ghi được 26 điểm trong trận gặp Golden State Warriors. King James đã có 22 trận liên tiếp ghi được ít nhất 25 điểm, đó cũng là chuỗi trận dài nhất trong sự nghiệp của siêu sao 37 tuổi này.

LA Lakers thất thủ trước Golden State Warriors
LA Lakers thất thủ trước Golden State Warriors

Bất chấp kỷ lục mọi thời đại cùng 26 điểm của LeBron James, Los Angeles Lakers vẫn phải nhận thất bại trước Golden State Warriors. Trong một ngày Stephen Curry không thi đấu quá ấn tượng, Klay Thompson đã kịp thời tỏa sáng khi ghi tới 33 điểm, giúp đội chủ nhà giành chiến thắng sát nút với tỷ số 117- 115.

Với chiến thắng này, Golden State Warriors tiếp tục duy trì vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng miền Tây. Trong khi việc thua trận khiến LA Lakers xếp ở vị trí thứ 9 và sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành vé dự loạt Playoffs mùa giải năm nay.

Xem thêm: