LeBron James tiết lộ lần vô địch khó nhằn nhất của anh

Thứ Tư, 09/12/2020, 17:39

Ngôi sao bóng rổ 35 tuổi cho biết 2 lần lên ngôi gần đây cùng Cleveland Cavaliers và LA Lakers gặp nhiều thách thức hơn so với lúc còn chơi cho Miami Heat.

LeBron đã đi vào lịch sử NBA với tư cách cầu thủ đầu tiên vô địch giải đấu khi chơi cho 3 đội khác nhau: Miami Heat (2 lần), Cleveland Cavaliers và mới đây là Lakers. Trong 4 chức vô địch này, ‘King’ James cho biết 2 lần sau là khó khăn hơn cả:

“Tôi thấy Cavs 2016 với màn lội ngược dòng trước Warriors hùng mạnh và Lakers phải thi đấu cách ly chính là 2 trong số những chức vô địch vất vả nhất lịch sử giải đấu.”

LeBron thực hiện pha block mang về chiến thắng trước Warriors

LeBron thực hiện pha chắn bóng giúp mang về chiến thắng trước Warriors

Cleveland Cavaliers của James đã thua Golden State Warriors 2-4 ở mùa giải 2015, 1 năm sau đó họ gặp lại chính đối thủ này. The Dubs là đội được đánh giá cao hơn khi vừa lập kỷ lục thắng tới 73 trận trong mùa giải chính thức nhưng đã bị Cavaliers khuất phục với tỷ số 4-3. LeBron trở thành cầu thủ xuất sắc nhất loạt trận chung kết nhờ khoảnh khắc chặn đứng pha ghi điểm của Andre Iguodala.

Anh cho rằng lần đăng quang năm 2020 vất vả hơn so với lúc đánh bại Spurs 4-3 năm 2013

Anh cho rằng lần đăng quang năm 2020 vất vả hơn so với lúc đánh bại Spurs 4-3 năm 2013

4 năm sau đó, ngôi sao này tiếp tục dẫn dắt Los Angeles Lakers đánh bại Miami Heat 4-2 để có danh hiệu thứ 17. Chiến thắng trên được chú ý bởi nó diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ bước vào thời kỳ khó khăn với dịch bệnh và các vấn đề sắc tộc.