LeBron James bị chỉ trích về quan điểm đối với nạn phân biệt chủng tộc

Thứ Tư, 16/09/2020, 16:43

Gần đây, phân tích viên cánh hữu Candace Owens đã có phản ứng thờ ơ trước nỗ lực đấu tranh giành công lý xã hội của LeBron James

Giống như LeBron, Owens là người Mỹ gốc Phi, cô từng xuất hiện trên chương trình cuối tuần “Life, Liberty, and Levin” (Cuộc sống, Quyền tự do và Levin) của luật sư Mark Levin, nơi cô công kích LeBron James vì cho rằng anh sống trong biệt thự, nhưng lại đi hô hào về sự bất bình đẳng chủng tộc.

Owens công khai chỉ trích LeBron James trên truyền hình

Owens công khai chỉ trích LeBron James trên truyền hình

“Nếu anh cảm thấy mình là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc, hãy cho tôi cùng làm nạn nhân với” - Owens phát biểu

“LeBron thuê người làm vườn da trắng, đầu bếp da trắng, tài xế da trắng cùng nhiều người da trắng khác đang làm việc cho anh ta. Nếu nhờ nạn phân biệt chủng tộc mà anh được như vậy, thì LeBron ơi, hãy cho chúng tôi cùng làm nạn nhân với anh nhé”.

James thường xuyên lên tiếng phản đối bạo lực cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi, và anh cũng gay gắt phê bình tổng thống Trump - người mà Owens và Levin nhiệt liệt ủng hộ.

LeBron James và tổng thống Trump công kích nhau

LeBron James và tổng thống Trump công kích nhau

Bình luận của Owens là ví dụ gần nhất cho thấy việc Đảng Cộng hòa công kích James khi anh sử dụng quyền tự do ngôn luận để phát biểu về vấn đề chính trị.

Vào đầu tháng 5, Levin cũng phê phán phát biểu của James sau cái chết của George Floyd, cũng như những tranh cãi xoay quanh việc cựu trung phong NFL - Colin Kaepernick quỳ gối biểu tình.

Trước đó, người dẫn chương trình Fox News - Laura Ingraham cũng công kích James vì đã bình luận phê phán tổng thống Trump, Laura cho rằng James “nên tập trung chơi bóng và câm mồm”.

Laura cho rằng James “nên tập trung chơi bóng và câm mồm”

Laura cho rằng James “nên tập trung chơi bóng và câm mồm”

Đích thân tổng thống Trump cũng chỉ trích James, dù ông từng rất ngưỡng mộ James khi anh liên tiếp giành chức vô địch cùng Miami Heat.

Có lẽ James sẽ phớt lờ bình luận của Owens vì anh đang chuẩn bị dẫn dắt Lakers vào trận chung kết Liên đoàn miền Tây và đối đầu với Denver Nuggets.