Lakers úp mở về đội hình thi đấu với Nuggets

Thứ Sáu, 18/09/2020, 23:30

Sau khi biết được đối thủ của Lakers trong trận chung kết là Denver Nuggets, HLV Frank Vogel tiết lộ một số ý định.

Lebron James và các đồng đội đã thể hiện một lối chơi gắn kết để giành chiến thắng thuyết phục trước Portland Trail Blazers và Houston Rockets cùng với tỉ số 4-1.

Trận chung kết Lakers và Nuggets được dự đoán sẽ vô cùng quyết liệt

Trận chung kết giữa Lakers và Nuggets được dự đoán sẽ vô cùng quyết liệt

Bên phía Denver Nuggets, không có gì có để chê về hai lần lội ngược dòng của họ trước Utah Jazz và LA Clippers. Nuggets đã chiến đấu ngoan cường và giành được chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Với 2 đội bóng đang có phong độ rất cao, trận chung kết Miền Tây sắp tới được dự đoán vô cùng hấp dẫn và quyết liệt. 

Trước Game 1, phóng viên Mike Trudell của Lakers đã đăng lên Twitter: “Frank Vogel mong muốn Lakers có thể trở lại với chiến thuật quen thuộc trước một đội bóng có phần vạm vỡ như Denver Nuggets. Tuy không trực tiếp tiết lộ đội hình ra quân của mình nhưng có thể ngầm hiểu rằng ông sẽ sử dụng những trung phong "thuần tuý" để đối phó với chiến thuật của Nuggets, dù rằng Lakers đã sử dụng chiến thuật bóng nhỏ suốt mùa giải vừa qua. Dù sao đi nữa, có là chiến thuật 'bóng nhỏ' hay 'lấy thịt đè người' thì Lakers đều đã làm tốt."

Vị trí của Anthony Davis (Lakers) và Nikola Jokic (Nuggets) được dự đoán sẽ là điểm nóng trên sân

Điểm nóng trên sân sẽ là cuộc đối đầu giữa Anthony Davis (Lakers) và Nikola Jokic (Nuggets)

Có vẻ như Lakers sẽ trở lại đội hình quen thuộc của họ với ngôi sao Anthony Davis ở vị trí PF (tiền phong chính), và JaVale McGee hoặc Dwight Howard chơi ở vị trí center (trung phong) để đối phó với ngôi sao Nikola Jokic bên kia chiến tuyến.

Ở trận đối đầu với Rockets không có nhiều cầu thủ cao lớn, Lakers buộc phải chơi bóng nhỏ với Davis chơi ở vị trí trung phong. Họ đã dễ dàng giành chiến thắng nhưng với một Denver đang có lợi thế tâm lý rất lớn sẽ là chuyện khác.