Lakers muốn đổi Russell Westbrook lấy Malcolm Brogdon

Thứ Tư, 22/06/2022, 13:31

Ngoài ra đội bóng này còn kèm theo Talen Horton-Tucker và 1 lượt pick nhưng Indiana Pacers đã từ chối thương vụ trên.

Los Angeles Lakers đã thất bại nặng nề ở mùa giải 2021/22 với thành tích 33-49, xếp thứ 11 ở khu vực Miền Tây và không thể dự vòng Playoff. Bên cạnh chấn thương liên tục của Davis, LeBron thì nguyên nhân lớn nhất khiến nhà vô địch 2020 chơi tệ như vậy chính là phong độ không ổn định của Russell Westbrook.

Westbrook là 1 gánh nặng với Lakers
Westbrook là 1 gánh nặng với Lakers

Vào mùa giải tới, hậu vệ dẫn bóng này sẽ kích hoạt mức lương 47,1 triệu USD và điều đó gây rất nhiều khó khăn cho Lakers trong việc nâng cấp đội hình. Rõ ràng, giải pháp tốt nhất cho họ là trade cầu thủ này đi.

Theo nhà báo Jonathan Givony của ESPN, Lakers đã đề nghị Westbrook + Talen Horton-Tucker + 1 lượt pick năm 2026 cho Indiana Pacers để đổi lấy Malcolm Brogdon. Hậu vệ này vừa trải qua một mùa giải thi đấu tốt với trung bình 20.4 điểm, 5.9 kiến tạo, 5.2 rebound và 2.2 cú ném 3 điểm thành công mỗi trận. Điểm mạnh nhất của Brogdon chính là khả năng di chuyển không bóng, điều rất cần thiết để hỗ trợ bộ đôi LeBron - Davis.

Malcolm Brogdon được Lakers nhắm đến
Malcolm Brogdon được Lakers nhắm đến

Tuy nhiên, Pacers đã từ chối lời đề nghị trên. Họ đang sở hữu một cầu thủ tiềm năng là Tyrese Haliburton. Việc mang về một ngôi sao chơi cùng vị trí như Russell chắc chắn sẽ không phù hợp với hướng đi của đội bóng.

Xem thêm: