Lakers không lầm khi đặt cược vào Anthony Davis

Thứ Ba, 22/09/2020, 23:24

Ghi 3 điểm quyết định mang về chiến thắng cho Lakers, Anthony Davis đã đập tan mọi hoài nghi về anh.

Ở trận 2 của loạt trận Chung kết Miền Tây, Nuggets để thua một cách cực kì đáng tiếc trước Lakers. Đây là trận đấu mà Nuggets có thời điểm bị dẫn tới 16 điểm nhưng rồi họ đã chiến đấu ngoan cường và vươn lên dẫn 103-102 khi trận đấu chỉ còn 20 giây. Đáng tiếc cho Jokic và các đồng đội khi Anthony Davis đã thực hiện thành công cú ném 3 điểm ở những giây cuối cùng để mang về chiến thắng 105-103 cho Lakers.

Anthony Davis thực hiện cú ném đẳng cấp mang về chiến thắng cho Lakers

Anthony Davis thực hiện cú ném đẳng cấp mang về chiến thắng cho Lakers

Năm 2019, Lakers đã đổi 3 cầu thủ trẻ và 3 lượt chọn vòng 1 tại NBA Draft (thời điểm các đội NBA chiêu mộ các cầu thủ trẻ) để có được Anthony Davis từ New Orleans Pelicans. Như vậy, để sở hữu ngôi sao này, đội bóng Vàng - Tím đã cho đi gần như tất cả tài năng trẻ mà họ tích lũy được trong nhiều năm, điều đó có nghĩa là nếu Davis không tỏa sáng, Lakers sẽ thua trắng canh bạc này.

Để có được Anthony Davis, Lakers đã đánh đổi rất nhiều

Để có được Anthony Davis, Lakers đã đánh đổi rất nhiều

Ở mùa giải chính, Lakers thi đấu không thật sự tốt. Phong độ thất thường của Davis càng khiến người ta nghi ngờ thương vụ này. Nhưng khi bước vào Playoffs thì 'The Brow' đã chứng tỏ được giá trị bản thân. Mỗi trận Davis ghi trung bình 28,7 điểm, 10,7 pha bắt bóng bật bảng, đạt 57,3% hiệu suất ném thường và 40% hiệu suất ném 3 điểm.

Davis đã tỏa sáng đúng lúc đội nhà cần anh nhất, thậm chí LeBron James còn nói rằng chính anh đang nhờ Davis ‘gánh’. Nếu Lakers giành được chức vô địch NBA năm nay thì canh bạc của đội đã thực sự được đền đáp xứng đáng.