Lakers chiêu mộ Ben Mclemore, bổ sung khả năng ném xa từ băng ghế dự bị

Thứ Tư, 07/04/2021, 17:03

Sau khi chia tay Houston Rockets, hậu vệ này đã cập bến Staples Center với bản hợp đồng kéo dài đến hết mùa giải.

Từ lúc Quinn Cook rời đi hồi tháng 2, LA Lakers khuyết 2 vị trí trong đội hình của mình đó là một người thi đấu dưới bảng rổ và một người có thể ném tốt từ vòng ngoài. Tuần trước, nhà ĐKVĐ đã chiêu mộ thành công trung phong Andre Drummond từ Cleveland Cavaliers.

Mới đây, họ tiếp tục mang về Ben Mclemore trên thị trường tự do. Đây là sự bổ sung vô cùng cần thiết trong bối cảnh Lakers đang thiếu một tay ném 3 giỏi khi mà cả LeBron James và Anthony Davis đang chấn thương. Cả đội hiện chỉ còn Talen Horton-Tucker là có thể đáp ứng yêu cầu này.

Ném xa là điểm yếu chí tử của Lakers khi mất James
Ném xa là điểm yếu chí tử của Lakers khi mất James

Ben được Detroit Pistons mang về ở lượt pick thứ 9 năm 2012 nhưng những màn thể hiện sau đó của anh không để lại nhiều ấn tượng. Mãi đến 2 mùa giải 2018/19 và 2019/20, anh mới nổi lên như một cầu thủ có khả năng ném xa khá tốt với tỷ lệ chính xác trên 40%. HLV Frank Vogel tỏ ra rất hào hứng với thương vụ này:

“Mclemore là một xạ thủ cừ khôi. Lakers cần càng nhiều hỏa lực càng tốt để có thể bảo vệ thành công chức vô địch. Chúng tôi rất vui mừng về sự gia nhập của Ben.”

Lakers có thêm Mclemore sẽ đánh được thêm một số chiến thuật khác nhau
Lakers có thêm Mclemore sẽ đánh được thêm một số chiến thuật khác nhau

Hiện phong độ Lakers đang khá kém khi 2 trụ cột LeBron James - Anthony Davis phải ngồi ngoài vì chấn thương. Đội bóng áo vàng tím đã rơi khỏi top 4 và nhiều khả năng phải gặp những đối thủ rất mạnh ở vòng Playoff.

Xem thêm:

Lakers chiêu mộ Drummond: Xóa bỏ yếu điểm lớn nhất

LeBron chấn thương, Lakers đứng trước nguy cơ rơi khỏi top đầu