Kyle Kuzma cần học cách dẹp đi cái “Tôi”

Thứ Năm, 06/08/2020, 10:54

Trong trận đấu vừa đây giữa Los Angeles Lakers và Toronto Raptors, Kyle Kuzma, tiền đạo dự bị của Lakers đã được tung vào sân trong nửa cuối hiệp một. Không biết do quá phấn khích hay sao, mà Kyle Kuzma đã mắc nhiều lỗi ngớ ngẩn ngay từ những phút đầu ra sân, khiến khán giả không khỏi thất vọng.

Điển hình là chàng tiền đạo 25 tuổi đã quá nhanh nhảu khi thực hiện cú ném mặc dù thời gian giữ bóng cho phép còn quá nhiều, kết quả bóng … đi ra ngoài. Anh ta còn sử dụng chiến thuật một đấu một bất hợp lý dẫn đến mất bóng vào tay Raptors.

Sau đó Lakers có cho mình pha phản công nhanh. Ở tình huống 3 đánh 1 này, thay vì có thể chuyền bóng LeBron hoặc Markieff, Kuzma lại lựa chọn tự mình thực hiện pha lên bóng.   

Kendrick Perkins của ESPN đã tweet chế giễu phong độ thi đấu của Kuzma “Kuzma thừa biết Raptors xếp đầu về phòng thủ một đấu một!!!”.

Anh ấy ghi được 9 điểm và 3 pha bắt bóng bật bảng, nhưng không có pha hỗ trợ thành công nào.

Mặc dù có khả năng ghi bàn tuyệt vời, Kuzma cần phải biết chuyền bóng cho đồng đội. Kuzma cần nên nhớ rằng trong thi đấu chuyên nghiệp, cá nhân không thể xếp cao hơn tập thể.

Ở chung một đội với nhiều cầu thủ vĩ đại, hy vọng Kuzma sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích về tinh thần đồng đội.