Klopp chốt tương lai, CĐV Liverpool vui như mở hội

Thứ Sáu, 29/04/2022, 09:13

HLV người Đức đã chính thức ký hợp đồng mới với The Kop để ở lại Anfield đến năm 2026.

Nhà cầm quân sinh năm 1967 trước đây đã tuyên bố ý định ra đi khi hợp đồng trước đó hết hạn vào năm 2024. Nhưng giờ đây ông sẽ ở lại CLB trong hơn một thập kỷ. Các trợ lý Pepijn Lijnders và Peter Krawietz cũng đã ký những thỏa thuận mới cho đến cuối mùa giải 2025-26. Chia sẻ sau khi đặt bút ký gia hạn thêm 2 năm, HLV Jurgen Klopp cho biết:

Thuyền trưởng 54 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với Lữ đoàn đỏ
Thuyền trưởng 54 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với Lữ đoàn đỏ

"Có rất nhiều từ tôi có thể sử dụng để mô tả cảm giác về tin tức này… Vui mừng, khiêm tốn, may mắn, đặc quyền và phấn khích sẽ là khởi đầu. Có rất nhiều điều để yêu về nơi này. Tôi đã phải tự hỏi bản thân: Liệu có đúng với Liverpool khi tôi ở lại lâu hơn không? Cùng với 2 trợ lý HLV Pep Lijnders và Pete Krawietz, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng đó là có".

Chiến lược gia người Đức vô cùng được yêu mến ở nửa đỏ vùng Merseyside. Nhà cầm quân 54 tuổi đã giúp thay đổi Liverpool và được tưởng thưởng bằng 2 lần gia hạn kể từ khi tiếp quản đội bóng vào năm 2015. Cựu thuyền trưởng Dortmund dẫn dắt đội chủ sân Anfield đến chức vô địch Champions League mùa 2019, nơi họ đánh bại Tottenham 2-0 trong trận chung kết.

The Kop đang là một trong những đội bóng đáng sợ nhất châu Âu
The Kop đang là một trong những đội bóng đáng sợ nhất châu Âu

Một năm sau, ông giúp Lữ đoàn đỏ lên ngôi ở Ngoại hạng Anh, danh hiệu VĐQG đầu tiên của Liverpool kể từ năm 1990. Mùa này, Klopp cũng đã giành Carabao Cup trước Chelsea vào đầu năm nay và sẽ một lần nữa chạm trán The Blues trong trận chung kết FA Cup tháng 5 tới. Đội chủ sân Anfield hiện đang hướng đến việc giành cú ăn 4 vô tiền khoáng hậu.

Xem thêm: