Khuất Văn Khang mong các đội V-League kiên trì với cầu thủ trẻ

Thứ Ba, 21/06/2022, 16:42

Kết thúc VCK U23 châu Á 2022, tiền vệ sinh năm 2003 hy vọng được trao cơ hội thể hiện tại giải quốc nội.

Khuất Văn Khang là một trong những người chơi nổi bật nhất trong thành phần U23 Việt Nam tại giải đấu trên đất Uzbekistan. Đó có thể là bàn đạp giúp anh nhận được sự chú ý lớn hơn từ BHL CLB Viettel.

Văn Khang trong trận đấu với U23 Ả Rập Xê Út. (Ảnh: Thanh Niên)
Văn Khang trong trận đấu với U23 Ả Rập Xê Út. (Ảnh: Thanh Niên)

“Tôi hy vọng các huấn luyện viên và các CLB sẽ kiên trì với cầu thủ trẻ một chút. Những người trẻ có thể chơi không tốt trong vài trận đầu, nhưng đừng vì thế mà bắt chúng tôi ngồi ghế dự bị mãi mãi,” sao mai 19 tuổi chia sẻ.

Tuy nhiên, Văn Khang hoàn toàn hiểu được sự cạnh tranh trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Anh nói:

“Các bạn khác cảm thấy thế nào thì em không rõ, nhưng em không hề sợ việc trở về CLB và ít được ra sân. Theo quan điểm của em thì ai giỏi hơn mới có cơ hội thi đấu. Điều quan trọng là khi được vào sân rồi thì phải làm sao để thể hiện bản thân. Như vậy thì huấn luyện viên mới tin tưởng mình và tiếp tục sử dụng mình.”

Văn Khang tập luyện. (Ảnh: VFF)
Văn Khang tập luyện. (Ảnh: VFF)

Mùa này, nhiều khả năng Văn Khang chưa thể ra mắt V-League. Một bản hợp đồng cho mượn đến chơi ở giải hạng Nhất sẽ phù hợp hơn với chân chuyền quê Hà Nội. Văn Khang mới 19 tuổi nên còn nhiều cơ hội để phát triển. Những bước đi tuy chậm mà chắc sẽ tốt hơn cho anh thay vì phải đương đầu với áp lực lớn khi chưa thực sự sẵn sàng.

Hiện tại, Văn Khang cùng với đồng đội Nguyễn Văn Trường đang tập trung cùng U19 Việt Nam để chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á vào tháng 7 tới.

Xem thêm: