Không thể thoát bóng Messi lại hết thân Mbappe, tương lai Neymar vô định

Thứ Năm, 23/06/2022, 17:30

Sự hiện diện mang tên Lionel Messi cộng với bản hợp đồng gia hạn của Kylian Mbappe khiến sự nghiệp Neymar xoáy sâu trong vòng luẩn quẩn.

Neymar từng rời Barca với lý do là muốn thoát khỏi cái bóng quá lớn của Messi và dẫn đầu một tập thể đến đỉnh cao. Nhưng chẳng những bất thành với giấc mơ đó tại PSG, tiền đạo người Brazil còn nhiều lần muốn trở lại Camp Nou chơi bóng thật vui như đã từng làm với El Pulga và Luis Suarez.

Không thành công trong việc quay về xứ Catalan, cầu thủ này lại bất ngờ được thỏa ước muốn thêm một lần được sát cánh cạnh Messi. Dù vậy, những ký ức đẹp đẽ về mũi đinh ba hủy diệt đến này vẫn chưa thể tái diễn khi PSG không phải là Barca.

Tam tấu Neymar, Messi, Mbappe chưa thật sự tận hưởng bóng đá cùng nhau
Tam tấu Neymar, Messi, Mbappe chưa thật sự tận hưởng bóng đá cùng nhau

Messi gặp khó ở mùa giải thích nghi, Neymar chấn thương triền miên, Mbappe suýt rời đi cho đến khi chấp thuận lời đề nghị gia hạn lịch sử. Mọi thứ càng trở nên xấu hơn cho Neymar khi số 7 ở lại. Mối quan hệ của họ trở nên không còn thân thiết, Mbappe bực bội ra mặt vì số 10 không muốn chuyền bóng cho anh trong một trận đấu hồi tháng 9/2021.

Quyền lực tại PSG lúc này đổ dồn về phía ngôi sao người Pháp. Tờ L’Équipe cho biết Mbappe ủng hộ việc đội bóng bán Neymar ngay Hè 2022 như là một phần trong kế hoạch tái thiết CLB. Những phát biểu gần đây của Chủ tịch PSG cũng cho thấy tương lai không chắc chắn của ngôi sao 30 tuổi tại sân Công viên các Hoàng tử.

PSG không ngăn Neymar kiếm CLB mới ngay Hè 2022
PSG không ngăn Neymar kiếm CLB mới ngay Hè 2022

Với sự góp mặt của Messi, việc Neymar rời đi cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến PSG, thậm chí còn giúp cho lối chơi của đội bóng này cân bằng hơn. Cái bóng của El Pulga cộng với chất xúc tác mạnh mẽ từ Mbappe một lần nữa khiến Neymar có thể phải tìm đến bến đỗ mới. Đừng bất ngờ nếu mùa sau, tại PSG không còn N10 mà thay vào đó là M10.  

Xem thêm: