Khi Cúp C1 mãi ám ảnh Pep Guardiola

Thứ Năm, 05/05/2022, 09:52

Vị thuyền trưởng tài ba đã rất cố gắng, nhưng vẫn bó tay chịu trói trước thứ DNA “quái đản” của Real Madrid.

Khi Manchester City gục ngã tại Santiago Bernabeu rạng sáng nay (5/5), những ánh mắt lại đổ dồn về phía Pep Guardiola. Một lần nữa, người đàn ông ấy thất bại ở đấu trường Champions League, nơi mà chiến thuật nhiều khi không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Vẻ mặt thất thần của Pep.
Vẻ mặt thất thần của Pep.

Từ ngày rời Barcelona, Pep phải đón nhận lời thách thức từ một bộ phận khán giả xem bóng đá. Họ yêu cầu ông vô địch Cúp C1 khi dẫn dắt một đội bóng khác, bởi như thế thì họ mới tâm phục khẩu phục. Nhà cầm quân 51 tuổi thể hiện rằng mình không quan tâm đến điều ấy, nhưng thật khó để không nung nấu ý muốn chứng minh bản thân.

Thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã làm mọi thứ để tiến gần tới một lời khẳng định đanh thép, nhưng đến giờ nụ cười vẫn đang thuộc về các “anti-fan”. Trước đây, Pep bị gán cho cái mác “suy nghĩ quá nhiều” vì những toan tính bất thành. Lần này, quyết định của ông không còn khó hiểu, nhưng kết cục thì chẳng kém cay đắng hơn là bao.

Nói đi cũng phải nói lại, thất bại mới đây cho thấy rằng HLV sinh ra tại Santpedor vẫn chưa trui rèn được bản lĩnh vững vàng cho các học trò. Khi Rodrygo gỡ hòa, có cảm tưởng đội khách sắp sửa sụp đổ đến nơi dù họ còn nắm giữ lợi thế 1 bàn từ trận lượt đi. The Citizens chắc chắn biết được Kền kền trắng có thể làm gì, nhưng họ chưa chuẩn bị tinh thần đủ tốt để đối phó.

Pep chỉ còn biết an ủi các cầu thủ.
Pep chỉ còn biết an ủi các cầu thủ.

Rốt cuộc, người hâm mộ Man City phải đợi thêm một năm nữa để hy vọng vào vinh quang ở trời Âu. Còn đối với Pep, ông lại tìm cách thoát khỏi cái dớp mang tên “Champions-League-không-Barca”.

Xem thêm: