Kobe - Bậc thầy khẩu chiến trong mọi ngôn ngữ

Thứ Năm, 30/07/2020, 08:19

Khẩu chiến trên sàn đấu đang trở thành một phần văn hóa của NBA. Việc có được khả năng khích động tâm lý của đối thủ rất là quý giá.

Kobe Bryant không chỉ là huyền thoại bóng rổ mà còn là huyền thoại đấu khẩu khét tiếng. Kobe thừa nhận không chỉ thi đấu bằng thể chất mà còn bằng tâm lý nữa. Kobe còn tiết lộ rằng anh có thể khẩu chiến đa ngôn ngữ, thứ giúp anh vượt trội hơn hẳn so với tất cả cầu thủ khác.

Năm ngoái, Jusuf Nurkic trung phong đội Portland Trail Blazers chia sẻ một câu chuyện hài hước trên SportsCenter về lần đấu khẩu giữa Kobe với anh ấy ở Bosnia.

“Kobe đang ném phạt, và tôi nói là: ‘Không ai chạm được anh ấy, sao có thể như vậy được?’ Suốt đêm đó, anh ta liên tục bắn phạt. Anh ấy đã nói một từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi” Nurkic cho hay.

“Tôi suy nghĩ ‘Có lẽ tôi đã nghe sai. Anh ấy đâu có biết ngôn ngữ của tôi!’ Sau đó chúng tôi tiếp tục thi đấu, và anh ấy lại tiếp tục ném phạt, và lặp lại từ đó! Đó là một từ chửi thề! Tôi thầm nghĩ ‘Chắc chắn mình đã nghe anh ta nói từ đó!’ Sau một vài năm thi đấu, khi chuẩn bị cho trận đấu, anh ta sẽ tìm hiểu về tất cả các đối thủ mà anh ta sẽ đối đầu.”

Kobe là một bậc thầy bóng rổ thông thạo nhiều ngôn ngữ.

Đôi lúc, các cầu thủ và khán giả nghe Kobe nói tiếng Ý và Pháp. Kobe là một cá nhân đa tài cả trong lẫn ngoài sàn đấu.