Jurgen Klopp: Cục diện của trận đấu chưa hề ngã ngũ

Thứ Hai, 02/05/2022, 22:02

Dù đã có lợi thế 2 bàn ở trận lượt đi, HLV trưởng của Liverpool vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng trước thềm trận lượt về trên đất Tây Ban Nha.

Màn trình diễn tuyệt vời tại Anfield giúp The Kop có khoảng cách an toàn trước khi bước vào trận lượt về được dự báo vô cùng khó khăn. Trong buổi họp báo trước cuộc tái đấu tại Estadio de la Cerámica, HLV Jurgen Klopp đã thể hiện rõ sự thận trọng của mình trước đối thủ Villarreal không còn gì để mất. Chiến lược gia người Đức chia sẻ: 

“Cục diện của trận đấu chưa hề ngã ngũ. Nếu tôi còn trẻ, chắc chắn tôi sẽ cảm thấy vô cùng tức giận với câu hỏi này. Trận đấu mới chỉ trôi qua 1 nửa, và tôi tin chắc rằng Villarreal sẽ dùng toàn tâm toàn sức để chiến đấu trên sân nhà của họ. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được lần tiếp theo góp mặt tại bán kết. Liverpool là một tập thể tuyệt vời, thế nhưng chúng tôi cần thêm sự may mắn để có thể tin vào một kết quả thuận lợi ở trận lượt về.

Liverpool tỏ ra thận trọng dù đã có lợi thế 2 bàn ở trận lượt đi
Liverpool tỏ ra thận trọng dù đã có lợi thế 2 bàn ở trận lượt đi

Sự trưởng thành và kinh nghiệm sẽ là 2 yếu tố quan trọng nhưng không phải là kiên quyết. Chúng tôi cần phải chơi một trận đấu ở đẳng cấp cao nhất. Tôi biết rằng Unai sẽ có những sự thay đổi để ứng phó với Liverpool. Đó sẽ là một cuộc đối đầu vô cùng thú vị và đáng xem.

Về lực lượng, Firmino sẽ không góp mặt ở trận đấu tới. Cậu ấy sẽ đáp chuyến bay tới Tây Ban Nha nhưng sẽ đóng vai trò động viên tinh thần cho các cầu thủ. Tsimikas, Jones và Origi đều có những vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa nhưng cả 3 đã sẵn sàng để ra sân.” 

Các cầu thủ của The Kop đều đang trong tâm thế thoải mái nhất trước trận lượt về
Các cầu thủ của The Kop đều đang trong tâm thế thoải mái nhất trước trận lượt về

Có thể thấy đoàn quân của Klopp đã chuẩn bị vô cùng kỹ càng ở trận lượt về. Nếu như The Kop giành được một kết quả tốt trên sân của Villarreal, họ sẽ ghi tên mình vào trận chung kết. Đối thủ của Liverpool sẽ là Real Madrid hoặc Man City.

Xem thêm: