Isaiah Thomas: Nếu ngày đó Clippers không quay lưng, mọi việc giờ đã khác

Thứ Tư, 16/09/2020, 16:55

Isaiah Thomas ắt hẳn đang cười thầm trong bụng sau trận thua đau đớn của Clippers vừa qua.

Cầu thủ tự do Isaiah Thomas là cái tên được nhiều người chú ý sau trận thua bạc nhược của LA Clippers trước Denver Nuggets ở Game 6 vừa qua.

Hậu vệ từng đạt danh hiệu siêu sao NBA đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình trên Twitter sau khi LA Clippers để lạc mất cơ hội ở nửa sau trận đấu, khiến đội bóng phải chịu lấy bàn thua bẽ bàng trước Nuggets.

“Tôi biết chắc đã có thể cứu lấy Clippers! Thôi thì, Clippers phải cố gắng thôi”.

Dòng trạng thái của Isaiah Thomas trên Twitter

Chàng hậu vệ 31 tuổi từng khoác áo Washington Wizards ở đầu mùa giải năm nay. Sau đó, anh cùng Marcus Morris chuyển đến thi đấu cho Clippers hồi tháng 2 theo một thương vụ 3 bên giữa Clippers với Washington Wizards và New York Knicks. Nhưng không may thay, Thomas lại bị Clippers thanh lý hợp đồng chỉ vài ngày sau đó.

Thomas thời còn khoác áo Wizards

Clippers đang dần tuột dốc và tất cả những gì họ cần làm là chiến thắng ở Game 7 để thoát khỏi cửa tử. Tuy nhiên, thật khó để Thomas ra tay cứu lấy đội bóng khỏi vũng bùn, bởi Clippers giờ đây đã có đủ quân lực. 

Hơn nữa, vấn đề ở đây là thầy trò HLV Doc Rivers cần tìm ra cách thuần hóa người khổng lồ Nikola Jokic bên phía Nuggets. Trong khi đó, Thomas tuy nổi bật với khả năng tấn công, nhưng do sở hữu chiều cao khiêm tốn cùng khả năng phòng ngự gần như không có, nên anh khó lòng được trao cơ hội ra sân.

Sở hữu chiều cao khiêm tốn chính là điểm bất lợi cho sự nghiệp thi đấu của Thomas

Dù sao đi nữa, Clippers cần thay đổi lối chơi của họ cho trận sinh tử với Denver sắp tới. Nếu không thì, những dòng tin vô thưởng vô phạt như vậy sẽ ngày càng mọc lên như nấm cũng là lẽ đương nhiên.