Ibrahimovic chỉ trích LeBron James lấn sân chính trị

Thứ Sáu, 26/02/2021, 14:44

Tuy hâm mộ LeBron James, song người hùng AC Milan lại không đồng tình với việc ngôi sao Lakers thường hay bàn đến chính trị.

Ngôi sao không tuổi Zlatan Ibrahimovic khẳng định rất hâm mộ tài năng của LeBron James. Tuy nhiên, có một điều phải thừa nhận là Tiền đạo người Thụy Điển không hài lòng với chuyện “Nhà vua” hay lấn sân sang chính trị.

“Tôi là cổ động viên của James, anh ấy là một hiện tượng. Nhưng tôi không thích chuyện, một người nào đó khi có địa vị trong tay lại thường hay nói về chính trị. Hãy chỉ làm những gì bạn có khả năng làm tốt.

Giống như việc tôi là cầu thủ nên chơi bóng đá là thứ tôi giỏi nhất. Tôi chỉ tập trung luyện tập để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất. Thế nên, tôi sẽ không tham gia vào chính trị”, Ibra chia sẻ quan điểm của mình.

Zlatan dành tình cảm rất lớn cho đội bóng áo vàng tím

Zlatan dành tình cảm rất lớn cho đội bóng áo vàng tím

Tương tự như khả năng trình diễn trên sân, tiếng nói của LeBron James đóng vai trò rất quan trọng tại NBA. Điều đó đã được chứng minh ở chiến dịch Black Lives Matter hay cuộc khẩu chiến không có hồi kết với cựu Tổng thống Donald Trump.

Đội trưởng miền Tây của All-Star năm nay cũng khiến NBA dậy sóng với tuyên bố phản đối việc tổ chức sự kiện này. Rất nhiều cầu thủ đã tham gia vào cuộc tranh luận này và chia thành hai phe, một bên tỏ ra không mặn mà gì với sự kiện đặc biệt này, còn bên kia lại ủng hộ.

Liệu James có phản bác ý kiến của Ibrahimovic hay không?

Liệu James có phản bác ý kiến của Ibrahimovic hay không?

Ngoài việc là một trong những vận động viên xuất sắc nhất hành tinh, người hùng Lakers còn là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Họ luôn muốn cải thiện cuộc sống, vì vậy tiếng nói bênh vực của những ngôi sao như LeBron James đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

NBA là một giải đấu đặc thù với sự đóng góp rất lớn của những người da màu. Thế nên, không dễ dàng gì ngăn cản James nói lên suy nghĩ của mình.