Hungary bị UEFA trừng phạt vì CĐV gây rối

Thứ Hai, 12/07/2021, 11:47

Đội bóng này sẽ phải thi đấu 2 trận kín trên sân nhà sau khi khán giả có hành vi kì thị người có giới tính thứ 3.

Bị đánh giá là một trong những kẻ lót đường tại Euro 2020 thế nhưng Hungary đã gây bất ngờ cực lớn khi cầm hòa 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là Pháp, Đức và chỉ chịu thua Bồ Đào Nha một cách đáng tiếc. Bên cạnh lối chơi quả cảm, đội bóng này còn để lại ấn tượng mạnh bởi những khán đài đầy ắp khán giả cổ vũ sôi động. Tuy nhiên, họ cũng gặp họa vì những fan của mình.

Các CĐV với dòng chữ phân biệt giới tính trên áo đang diễu hành
Các CĐV với dòng chữ phân biệt giới tính trên áo đang diễu hành
…và trong SVĐ
…và trong SVĐ

Cụ thể, nhiều CĐV Hungary đã mặc áo đen diễu hành phản đối các cầu thủ thực hiện hành động quỳ gối và vẫy biểu ngữ kỳ thị đồng tính trong cả 3 trận đấu vòng bảng. Hành động trên đi ngược với chiến dịch kêu gọi bình đẳng giới “Equal Game” mà ban tổ chức phát động. Sau một thời gian điều tra, UEFA đã đưa ra án phạt chính thức là Hungary sẽ phải thi đấu 2 trận tiếp theo trên sân nhà mà không có khán giả, nộp phạt 100.000 euro và treo biểu ngữ với khẩu hiệu “#EqualGame”.

Ngoại trưởng của Hungary đã phản đối hình phạt trên. Ông cho rằng UEFA làm việc quá quan liêu và không đưa ra chứng cứ thuyết phục để đi đến quyết định.

Xem thêm: