“Hòn đá tảng” người Bỉ cập bến Atletico Madrid

Chủ Nhật, 19/06/2022, 21:40

Sau khi hết hạn hợp đồng với Borussia Dortmund, Axel Witsel đã quyết định đầu quân cho đội chủ sân Wanda Metropolitano kể từ mùa giải tới.

Trong lứa cầu thủ thuộc “thế hệ vàng” của bóng đá Bỉ, Axel Witsel luôn đóng vai người hùng thầm lặng ở khu vực giữa sân, với khả năng đánh chặn và thu hồi bóng đáng tin cậy. Tiền vệ 33 tuổi vừa mới kết thúc hợp đồng cùng Borussia Dortmund. Đội bóng nước Đức trong công cuộc trẻ hóa đã không tiếp tục gia hạn với cầu thủ trụ cột một thời của mình.

Nhiều khả năng World Cup 2022 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng của Witsel cùng ĐT Bỉ
Nhiều khả năng World Cup 2022 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng của Witsel cùng ĐT Bỉ

Thông tin này được rất nhiều ông lớn của bóng đá Châu Âu để mắt. Marseille là CLB sốt sắng nhất trong việc đưa Witsel về. Đội bóng thành phố cảng nước Pháp cần một cái tên để thay thế tiền vệ Boubacar Kamara, người đã chuyển tới khoác áo Aston Villa. Marseille đã gửi đến Witsel một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, thế nhưng cầu thủ người Bỉ đã lựa chọn bến đỗ khác. 

Điểm đến tiếp theo của cầu thủ này là Atletico Madrid. Đội bóng chủ sân Wanda Metropolitano chỉ đặt lên bàn đàm phán một bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, cùng lựa chọn kích hoạt thêm 1 năm nữa dựa vào thành tích thi đấu. 

Tại Atletico Madrid, Witsel sẽ được tái ngộ với người đồng đội Carrasco
Tại Atletico Madrid, Witsel sẽ được tái ngộ với người đồng đội Carrasco

Dự kiến, Witsel sẽ chính thức là người của Atletico vào thứ 3 tới. Tiền vệ người Bỉ sẽ có buổi kiểm tra y tế vào ngày mai trước khi đặt bút ký hợp đồng với Los Rojiblancos. 

Xem thêm: