Hojbjerg tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020, tại sao không?

Thứ Tư, 07/07/2021, 15:50

Trước trận bán kết với ĐT Anh, ‘linh hồn’ của ĐT Đan Mạch là Hojbjerg đã tự tin chỉ ra cách phong tỏa người đồng đội ở Spurs là Harry Kane.

Dựa trên những màn trình diễn kiệt xuất, BTC các giải đấu lớn thường trao danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải cho một cái tên đình đám, nhằm khuếch trương tính quảng bá. Với sự nổi tiếng có hạn, Hojbjerg chắc chắn thất thế trong cuộc cạnh tranh đó. Nhưng nếu chỉ xét thuần chuyên môn, anh đang là một trong những cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc nhất Euro 2020.

Tai nạn của Eriksen hóa ra đã khai phá khả năng của ĐT Đan Mạch tại Euro 2020 và Hojbjerg chính là hiện thân cho quá trình đó. Trước Euro 2020, tiền vệ thuộc biên chế Tottenham chỉ được biết đến là một cầu thủ giỏi đánh chặn và phòng ngự ở khu trung tuyến. 

Không phải ngẫu nhiên mà Pep ví Hojbjerg là Busquets đệ nhị
Không phải ngẫu nhiên mà Pep ví Hojbjerg là Busquets đệ nhị

Nhưng việc mất đi nguồn sáng tạo Eriksen khiến Hojbjerg phải đảm đương nhiều nhiệm vụ hơn. Cùng với Vestergaard, cầu thủ 25 tuổi đang gánh vác trọng trách sáng tạo trong lối chơi của ĐT Đan Mạch. Trước vòng bán kết, Hojbjerg nằm trong số 5 cầu thủ có số pha mở ra cơ hội từ bóng sống nhiều nhất giải. 

Anh chỉ kém cầu thủ đứng đầu là Jordi Alba đúng 1 lần ở thống kê này. Hojbjerg hiện còn là chân kiến tạo số 1 của ‘Những chú lính chì’, với 3 pha dọn cỗ thành công. Chỉ có Steven Zuber (Thụy Sỹ) là có nhiều hơn cầu thủ này 1 lần kiến tạo ở Euro năm nay.

Hojbjerg rất tự tin về sự thấu hiểu đối với Harry Kane
Hojbjerg rất tự tin về sự thấu hiểu đối với Harry Kane

Với 28 lần thu hồi bóng thành công và chạy trung bình 10,2 km/trận, Hojbjerg đang thực sự là một quái vật tại khu trung tuyến của Đan Mạch. Trước lần đụng độ ĐT Anh và đối đầu với người đồng đội tại Spurs là Harry Kane, Hojbjerg đã mách nước cho các cầu thủ Đan Mạch cách khóa chủ công này tại trận bán kết tới.

Hậu vệ Christensen tiết lộ: "Pierre Hojbjerg hiểu rõ về Kane và anh ấy đã chia sẻ mọi thứ. Tất cả những cầu thủ đều có thói quen và chúng ta càng biết nhiều về họ lại càng tốt. Kane che chắn bóng và sử dụng hai chân tốt, do đó tôi phải cẩn thận và không áp sát quá gần. Tôi muốn kiểm soát Kane chứ không đấu tay đôi với anh ta".

Xem thêm:

  • Nhận định Anh vs Đan Mạch (02h00 ngày 08/07): Nhọc nhằn cho ‘Tam Sư’
  • 3 điểm nóng trận Anh vs Đan Mạch: Nghẹt thở hành lang cánh
  • Siêu máy tính và Rùa tiên tri có cùng kết quả dự đoán bán kết Euro 2020