HLV U23 Thái Lan nối dài vận rủi tại Nam Định

Chủ Nhật, 08/05/2022, 07:58

Trận thua ngược trước Malaysia chỉ là một trong số rất nhiều cái dớp mà Mano Polking từng phải gặp trong những lần đến Thiên Trường. 

Hình ảnh HLV Mano Polking trao đổi với Cảnh sát Giao thông Việt Nam vào chiều hôm qua (6/5) thu hút nhiều chú ý, trong ngày bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 khởi tranh. Nhà cầm quân này không đội mũ bảo hiểm khi đi xe ôm đến sân Thiên Trường dù trên xe có treo sẵn.

Sự việc hy hữu đó như báo hiệu những điều chẳng lành cho “Voi chiến” trong trận ra quân. Thực tế U23+3 Thái Lan đã vươn lên mở điểm trước người Mã tại cuộc đấu tối qua trên sân Thiên Trường. Nhưng rồi tấm thẻ đỏ ở phút 41 của Jonathan Khemdee đã khiến cục diện cuộc chơi dần xoay chuyển.

HLV Polking gặp vấn đề với CSGT Việt Nam
HLV Polking gặp vấn đề với CSGT Việt Nam

Điều gì đến cũng phải đến khi Malaysia có bàn gỡ vào thời điểm trận đấu còn khoảng 30 phút nữa mới kết thúc. Trong thế thiếu người, thầy trò Mano Polking cố gắng giữ tỷ số và họ đã làm được điều đó cho đến… trước phút bù giờ cuối cùng. Tình huống phòng ngự thiếu dứt khoát đã khiến người Thái một lần nữa nếm trái đắng trước “Những chú hổ Mã Lai”.

Cái dớp của Thái Lan trước Malaysia ở môn thể thao Vua tiếp tục nối dài và điều tương tự cũng diễn ra trong mối lương duyên giữa HLV Mano Polking với Nam Định. Thời còn dẫn dắt CLB TPHCM, ông từng cùng đội bóng này làm khách tại Thiên Trường ở V-League 2021. Hôm đó, đội bóng của nhà cầm quân người Đức cũng mất người với tấm thẻ đỏ của Lee Nguyễn và bị ngược dòng sau khi đã dẫn trước 2-1.

LV Polking từng có một ngày làm việc rất vất vả tại Thiên Trường trong khuôn khổ V-League 2021
HLV Polking từng có một ngày làm việc rất vất vả tại Thiên Trường trong khuôn khổ V-League 2021

Hôm qua, Polking đã để lộ vẻ mặt thất thần trên băng ghế chỉ đạo sau khi Malaysia ghi bàn ấn định tỷ số 2-1. Ông sẽ còn phải dẫn quân thi đấu tại Thiên Trường ít nhất là 3 trận nữa tại SEA Games 31. Với việc trắng tay ở lượt đầu và không có được địa lợi, hành trình trên đất Nam Định hứa hẹn sẽ còn rất nhiều chông gai cho đoàn quân của chiến lược gia này.

Xem thêm: