HLV tuyển Pháp tố Laporte dối trá

Thứ Tư, 02/06/2021, 16:20

Deschamps chỉ trích trung vệ Laporte đã nói dối trong quyết định chuyển sang đầu quân cho ĐT Tây Ban Nha để tham dự Euro 2020.

Những lùm xùm quanh việc Laporte chuyển từ ĐT Pháp sang khoác áo Tây Ban Nha vẫn chưa lắng xuống. Vào lúc công bố quyết định này, trung vệ của Man City đã tiết lộ một trong những lý do khiến anh thay đổi là vì không được HLV Deschamps hồi âm tin nhắn.

Theo Laporte, anh đã nhắn tin hỏi thẳng HLV trưởng lý do vì sao không được trọng dụng tại ĐT Pháp, nhưng không nhận được câu trả lời. Nhưng mới đây, thông qua tờ La Provence, Deschamps đã phủ nhận điều đó và chỉ trích cựu cầu thủ Bilbao là kẻ dối trá.

Laporte có khả năng sẽ tái ngộ ĐT Pháp tại Euro 2020
Laporte có khả năng sẽ tái ngộ ĐT Pháp tại Euro 2020 (Ảnh: Marca)

Cụ thể chiến lược gia này nói: “Laporte đã nói dối. Tin nhắn gần nhất mà cậu ta gửi đến tôi là vào tháng 10/2020 để nói về một chấn thương đã gặp phải trong tháng 9. Theo tôi, Laporte có quyền tự do để nói không chơi cho đội tuyển Pháp, chỉ cần 10 giây là đủ. Cậu ấy luôn được triệu tập, nhưng vị trí đó ở đội tuyển Pháp có sự cạnh tranh rất cao”. 

Bên cạnh đó, Deschamps cũng khẳng định ông không muốn gây khó dễ cho bất kỳ cầu thủ nào. Có chăng là sự cạnh tranh quá khắc nghiệt tại vị trí trung vệ. Mới đây, nhà cầm quân này cũng bất ngờ bỏ lại những hiềm khích với Benzema để lần đầu triệu tập tiền đạo này sau 6 năm.

Benzema và Laporte có thể sẽ đối đầu nhau trong màu áo đội tuyển
Benzema và Laporte có thể sẽ đối đầu nhau trong màu áo đội tuyển

Không loại trừ khả năng chân sút của Real Madrid sẽ cùng HLV Deschamps đối đầu với Laporte tại Euro sắp tới. ĐT Pháp và Tây Ban Nha lần lượt nằm ở hai bảng liền kề nhau là E và F, do đó xác suất để họ đụng độ nhau tại vòng knock-out là không nhỏ. Laporte giáp mặt Deschamps trong một trận đấu loại trực tiếp hứa hẹn là một kịch bản thú vị tại VCK lần này.

Xem thêm:

  • Benzema chào đón Mbappe đến Real Madrid
  • Benzema lên tuyển, Valbuena lên tiếng
  • ĐT Tây Ban Nha ở Euro 2020: Vinh quang xa tầm với