HLV Thomas Tuchel 'nhắn nhủ riêng' Lukaku

Thứ Tư, 11/05/2022, 10:05

Trước cuộc đụng độ với Leeds United, HLV Thomas Tuchel đã có những phát biểu dành riêng cho Romelu Lukaku.

Chân sút người Bỉ trở lại Chelsea với tư cách là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử CLB. Tuy nhiên bản hợp đồng 97 triệu bảng lại trải qua cơn khô hạn bàn thắng vô cùng khó khăn. Gần đây nhất, Lukaku đã tìm lại được cảm giác của một tiền đạo khi có 2 pha lập công vào lưới Wolves sau 4 tháng tịt ngòi tại Premier League. 

Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Leeds, HLV Tuchel đã yêu cầu tiền đạo sinh năm 1993 phải tập trung ghi bàn và ngừng suy nghĩ về những thứ xung quanh. 

Lukaku chấm dứt 4 tháng khô hạn bàn thắng trong trận đấu với Wolves
Lukaku chấm dứt 4 tháng khô hạn bàn thắng trong trận đấu với Wolves

“Cậu ấy đã biết ghi bàn từ năm 6 tuổi. Bản năng đó có sẵn trong người và tôi đã nói với cậu ấy rất nhiều lần rằng ‘hãy tin tưởng cơ thể, bộ não và bản năng của mình, cậu biết phải làm thế nào và không bao giờ được quên cách săn bàn’.

"Điều cậu ấy cần là một mồi lửa để bùng lên ý chí chiến đấu. Nhiều tiền đạo bắt đầu suy nghĩ lung tung về tương lai, viễn cảnh ở CLB khi họ thi đấu không tốt hoặc không được ra sân thường xuyên. Đó là điều không tốt và rất khó để vượt qua.”

"Romelu rất tận tâm trong tập luyện và luôn cam kết với tư cách là một cầu thủ của đội. Không hề có cái tôi nào cả và đó là điều mà chúng tôi yêu thích ở cậu ấy.” - HLV người Đức chia sẻ.

Trung phong người Bỉ hiện tại đã có 14 bàn thắng cho The Blues trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, anh mới chỉ có 2 pha lập công tại Premier League tính trong năm 2022. Những gì mà cựu cầu thủ Inter cần làm lúc này là nhanh chóng tìm lại được phong độ sát thủ trước khi bị đặt vào danh sách rao bán mùa hè này. 

Xem thêm: