HLV SLNA đòi khiếu nại, trọng tài Mạnh Hải vẫn nói cứng

Thứ Hai, 01/08/2022, 10:01

Ngay khi trận cầu đinh giữa Hà Nội FC và SLNA hạ màn, HLV Nguyễn Huy Hoàng khẳng định sẽ làm đơn khiếu nại cộng tác trọng tài sau các pha bóng gây tranh cãi.

Trận quyết đấu cho ngôi đầu tại vòng 10 V-League 2022 đã diễn ra hấp dẫn đúng như kỳ vọng. Đội chủ nhà Hà Nội FC có màn lội ngược dòng sau khi bị dẫn trước bởi pha đánh đầu thành bàn của Olaha.

Cục diện sau đó đã thay đổi chóng mặt, Olaha bị truất quyền thi đấu do động tác đánh tay vào mặt Văn Toàn trong pha nhảy lên tranh bóng. Sau đó, Hà Nội FC còn được hưởng phạt đền khi Thái Bá Sang để bóng chạm tay trong vòng 16m50.

Trọng tài Mạnh Hải truất quyền thi đấu Olaha
Trọng tài Mạnh Hải truất quyền thi đấu Olaha

Trong cuộc họp báo sau trận đấu tại Hàng Đẫy, HLV Huy Hoàng khẳng định: “Chúng tôi đề nghị tổ trọng tài xem xét lại. Olaha đưa tay và lẽ ra chỉ phải nhận thẻ vàng. Trong khi thổi quả phạt đền là nặng, vì bóng chạm đầu rồi mới trúng tay. Chúng tôi sẽ làm đơn khiếu nại tổ trọng tài”.

Về phía trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải, ông cũng đã lên tiếng rằng: “Tôi rất tự tin vào 2 quyết định của bản thân. Nghề của chúng tôi là như thế. Lúc nào sân cỏ Việt Nam có VAR thì nghề của chúng tôi mới đỡ hơn”.

Trọng tài Mạnh Hải tự tin vào các quyết định
Trọng tài Mạnh Hải tự tin vào các quyết định

Sau trận thua ngược này, SLNA vẫn tạm thời xếp thứ nhì nhưng đã bị Hà Nội FC nới rộng khoảng cách lên thành 10 điểm. Lượt đấu tới, Ngọc Hải và các đồng đội sẽ quay về sân Vinh để tiếp đón CLB Thanh Hóa. Trong khi Hà Nội FC làm khách trên sân của Topenland Bình Định.

Xem thêm: