HLV Rangnick từ bỏ sơ đồ 4-2-2-2 vì Sancho và cả Pogba?

Thứ Tư, 19/01/2022, 10:15

Nhà cầm quân người Đức cho rằng hệ thống 4-3-3 sẽ giúp Sancho phát huy được năng lực của ngôi sao này.

Ralf Rangnick nêu lý do ông bỏ sơ đồ 4-2-2-2 là vì các cầu thủ không thể thích nghi được. Chiến lược gia này đã đổi cách vận hành trong trận đấu mà họ suýt chút nữa đã bảo toàn được chiến thắng trước Aston Villa. Chia sẻ trước cuộc gặp Brentford, HLV này cho biết:

“Từ giờ chúng tôi sẽ thi đấu trong sơ đồ 4-3-3, với 1 tiền vệ số 6, 2 số 8 và 3 cầu thủ tấn công. Chắc chắn Sancho vẫn sẽ là một nhân tố quan trọng trong cách vận hành này. Cậu ấy có thể hoạt động ở cả hai cánh. Tôi cho rằng Sancho thích thi đấu ở cánh trái hơn. Tại đó, cầu thủ này có thể ngoặt vào trong và tung các cú sút bằng chân thuận”.

Rangnick cho rằng Sancho vẫn quan trọng với sơ đồ mới
Rangnick cho rằng Sancho vẫn quan trọng với sơ đồ mới

Tuy nhiên theo Rangnick, vấn đề lớn nhất của Sancho không phải vị trí thi đấu mà là sự tự tin. HLV này mong mỏi Sancho đem những gì thể hiện được trên sân tập vào thực chiến: “Tôi không đòi hỏi quá nhiều về vị trí của Sancho. Đây là một cầu thủ đá cánh có thể tấn công rất tốt nhờ khả năng dẫn bóng lắt léo và tốc độ.

Thực tế chẳng bao giờ dễ dàng để thi đấu dưới sự chứng kiến của 75 ngàn khán giả. Premier League vẫn nổi tiếng là một giải đấu khắc nghiệt, nặng nề về cường độ cũng như các va chạm trên sân. Sancho lại đang đầu quân cho một đội bóng hàng đầu. Những gì tôi cần làm là giúp đỡ Sancho, để cậu ấy vượt qua được các khó khăn hiện tại”.

4-3-3 sẽ có nhiều đất diễn cho tiền về thiên về tấn công như Pogba
4-3-3 sẽ có nhiều đất diễn cho tiền về thiên về tấn công như Pogba

Trong buổi họp báo này, HLV Rangnick xác nhận Pogba cũng đã trở lại. Ông ấn tượng về sự hồi phục của ngôi sao sinh năm 1993. Tiền vệ người Pháp đã tập luyện cùng đội một trong những ngày qua, Pogba có thể trở thành một số 8 quan trọng để giúp MU hồi sinh. Đầu mùa, tiền vệ này đã chơi rất hay trong sơ đồ 4-3-3 và góp phần tạo ra một khởi đầu ấn tượng cho Quỷ đỏ.

Xem thêm: