HLV Polking: “Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 31 như khi vô địch AFF Cup 2020”

Thứ Tư, 04/05/2022, 13:22

Ông Mano Polking không thật sự hài lòng với quá trình chạy đà của U23 Thái Lan nhưng vẫn muốn hoàn thành mục tiêu giành HCV.

U23 Thái Lan sẽ không di chuyển toàn bộ lực lượng đến Việt Nam vào hôm nay (5/4). Lý do là vì một số cầu thủ còn phải thi đấu tại Thai League và chỉ hội quân cùng toàn đội từ ngày mai. HLV Mano Polking đã thừa nhận gặp khó khăn trước thềm SEA Games 31.

Chia sẻ trước giới truyền thông, nhà cầm quân người Đức cho biết: “Chúng tôi đã chẳng thể có được quá trình chuẩn bị tốt nhất. Đến tận bây giờ tôi vẫn chưa có đủ quân số. Thi đấu ở SEA Games không dễ dàng gì, nhưng Thái Lan sẽ nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu.

HLV Polking muốn đạt được chỉ tiêu mà Madam Pang đưa ra
HLV Polking muốn đạt được chỉ tiêu mà Madam Pang đưa ra

Madam Pang mong đội nhà phải mang được HCV về cho người hâm mộ. Cá nhân tôi nghĩ sự ủng hộ của CĐV rất quan trọng. Thời điểm vô địch AFF Cup 2020, sự chuẩn bị của chúng tôi cũng chỉ đến mức này thôi. Do đó nếu được người hâm mộ ủng hộ, cả đội sẽ có thêm nguồn sức mạnh để vượt qua khó khăn”.

Tại ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực hồi năm ngoái, “Voi chiến” cũng gặp khó trong việc triệu tập lực lượng mạnh nhất. Đặc biệt ngôi sao số một đang thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip cũng phải bỏ lỡ giai đoạn đầu của vòng bảng.

Chanathip vẫn đưa Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 dù không tham gia giai đoạn đầu giải
Chanathip vẫn đưa Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 dù không tham gia giai đoạn đầu giải

Với kinh nghiệm vượt khó đã có, HLV Polking hy vọng sẽ cùng U23 lặp lại thành công như tại ĐTQG Thái Lan. Tuy nhiên, hiện chất lượng nhân sự của người Thái ở lứa này không có chênh lệch so với những đối thủ hàng đầu trong khu vực. Tại SEA Games 31, thầy trò Polking sẽ có trận ra quân gặp Malaysia vài ngày 7/5 tới.

Xem thêm: