HLV Park Hang-seo: “Tôi không hài lòng về trận đấu này”

Thứ Sáu, 13/05/2022, 21:59

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã dự liệu trước một cuộc đấu khó khăn của U23 Việt Nam khi phải đụng độ U23 Myanmar.

U23 Việt Nam tiếp tục trải qua một trận so tài khó khăn nữa ở vòng bảng SEA Games 31. Các học trò của HLV Park Hang-seo gặp bế tắc trong phần lớn thời gian thi đấu, và chỉ có thể giành trọn 3 điểm với tình huống tỏa sáng của Đỗ Hùng Dũng.

U23 Việt Nam có chiến thắng nhờ pha lập công duy nhất của Hùng Dũng (Ảnh: Vietnamnet)
U23 Việt Nam có chiến thắng nhờ pha lập công duy nhất của Hùng Dũng (Ảnh: Vietnamnet)

“U23 Myanmar đã không sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 như trước mà chơi 3 trung vệ. Đây là điều mà chúng tôi cũng đã tính trước. Trận trước, Philippines cũng chơi phòng ngự số đông và gây nhiều khó khăn cho đối thủ. Tuy nhiên trận này, chúng tôi đã giải quyết được khó khăn ấy”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với phóng viên trong buổi họp báo sau trận.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận xét thêm về màn trình diễn của các học trò trong trận đấu này: “Không chỉ hiệp một, mà hiệp hai chúng tôi cũng chơi không tốt. Có không ít nguyên nhân nhưng chủ yếu do chuyền hỏng nhiều, di chuyển không nhịp nhàng. Trong nhiều tình huống cần bình tĩnh thì các cầu thủ lại không làm được và hay chuyền lỗi. Hiệp một hay hiệp hai tôi đều không hài lòng.”

HLV Park thừa nhận U23 Việt Nam chơi không tốt (Ảnh: Vietnamnet)
HLV Park thừa nhận U23 Việt Nam chơi không tốt (Ảnh: Vietnamnet)

Không thi đấu hiệu quá áp đảo đối thủ, tuy nhiên điều mà U23 Việt Nam vẫn có được 3 điểm. Như vậy sau 3 trận, thầy trò HLV Park đã có 7 điểm và leo lên ngôi đầu bảng A.

Ở lượt trận cuối, đối thủ của đội chủ nhà chỉ là đội bóng yếu U23 Timor Leste. Trong khi U23 Myanmar và U23 Indonesia sẽ quyết chiến, gần như chắc chắn Hùng Dũng và các đồng đội sẽ có tên ở vòng bán kết.

Xem thêm: