HLV Park chốt danh sách U23 Việt Nam: Không cái tên nào thuộc HAGL

Thứ Tư, 04/05/2022, 13:43

Vốn tin dùng cầu thủ đội bóng phố núi từ bao lâu nay, thế nhưng nhà cầm quân người Hàn đã không gọi bất kỳ gương mặt nào ở Gia Lai trong danh sách chính thức dự SEA Games 31.

4 cái tên bị loại bao gồm hậu vệ Đặng Văn Lắm, tiền vệ Nguyễn Đức Việt, tiền đạo Lê Xuân Tú và Trần Văn Đạt. Trong khi đó, thủ môn Trịnh Xuân Hoàng được giữ lại như một phương án dự phòng. Danh sách của HLV Park Hang-seo bao gồm 2 thủ môn, 7 hậu vệ, 7 tiền vệ và 4 tiền đạo. Bộ 3 quen thuộc Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh sẽ dẫn dắt các đàn em trong hành trình bảo vệ chiếc HCV tại giải đấu lần này.

Danh sách U23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới. (Ảnh: VFF)
Danh sách U23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới. (Ảnh: VFF)

4 cái tên cuối cùng bị loại bao gồm hậu vệ Đặng Văn Lắm (SLNA), bộ đôi tiền đạo Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú (cùng CLB Hà Nội) và tiền vệ Nguyễn Đức Việt (HAGL). Như vậy, trong 20 cầu thủ được triệu tập không có bất kỳ cái tên nào đang thi đấu cho HAGL, đội bóng đóng góp rất nhiều vào lực lượng ĐTQG và các lứa U Việt Nam những năm qua.

Trong sáng nay, những người bị loại khỏi danh sách chính thức đã trở về Hà Nội. Tất cả sẽ tiếp tục tập luyện cùng ĐT Olympic Việt Nam tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam và sẵn sàng thay thế trong trường hợp U23 Việt Nam gặp vấn đề về mặt nhân sự. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục có buổi tập ở sân Khu LHTT Việt Trì vào chiều nay.

Tại SEA Games lần này, U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với các đối thủ Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Đây được đánh giá là bảng đấu không quá khó khăn dành cho HLV Park Hang-seo và các học trò. Theo dự kiến, U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân vào ngày 6 tháng 5 tới với đối thủ Indonesia.

Xem thêm: