HLV Hoàng Văn Phúc tiếc nuối khi U23 Việt Nam vắng 2 ngôi sao

Thứ Sáu, 06/05/2022, 14:26

Trước khi môn bóng đá nam SEA Games 31 khởi tranh, nhà cầm quân 58 tuổi đã chỉ ra những vấn đề của đoàn quân áo đỏ.

Vào lúc 19h tối nay (6/5), U23 Việt Nam sẽ mở màn chiến dịch bảo vệ HCV bằng màn đọ sức với U23 Indonesia. Nhận xét về lực lượng trong tay HLV Park Hang-seo, ông Hoàng Văn Phúc – cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam – tỏ ra lo lắng khi Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng vắng mặt. Ông nói:

“So với kỳ SEA Games trước thì lần này chúng ta mất 2 hậu vệ cánh rất hay, đó là Văn Hậu và Trọng Hoàng. Cả hai đều chưa bình phục chấn thương. Ông Park thường sử dụng sơ đồ 3 trung vệ, ưu tiên dùng 2 hậu vệ cánh lên công về thủ toàn diện. Do đó, việc thiếu vắng những ngôi sao này mang tới sự thiệt thòi đáng kể.”

Bộ đôi chạy cánh tài năng của bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VTC News)
Bộ đôi chạy cánh tài năng của bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VTC News)

Ngoài ra, vị Giám đốc Kỹ thuật của CLB Hà Nội cũng chỉ ra khía cạnh mà U23 Việt Nam cần cải thiện.

“Trong 3 trận thuộc giải U23 Dubai Cup, khả năng tận dụng cơ hội của hàng tiền đạo chưa tốt. Gần đây nhất, trong 2 trận gặp U20 Hàn Quốc, chúng ta cũng chỉ ghi được 2 bàn thắng. Khả năng phối hợp của các tiền đạo là khá đáng lo,” HLV Hoàng Văn Phúc phân tích.

Ông Phúc có nhận định về đội hình tham dự SEA Games lần này. (Ảnh: VOV)
Ông Phúc có nhận định về đội hình tham dự SEA Games lần này. (Ảnh: VOV)

“Ông Park cũng đã thử nghiệm nhiều chân sút và trao cho Tiến Linh suất đá chính. Các vệ tinh xung quanh anh là Văn Tùng (Hà Nội) hay Thanh Minh (Huế). Hy vọng Tiến Linh kịp lấy lại phong độ trong trận đấu ra quân ở SEA Games 31.”

Xem thêm: