HLV ĐT nữ Việt Nam: “Chúng tôi không bỏ cuộc”

Thứ Ba, 25/01/2022, 11:08

Liên tục gặp bất lợi trong hành trình săn vé dự VCK World Cup nhưng thầy trò ông Chung gái vẫn rất quyết tâm.

Với trận thua 0-3 trước nhà đương kim vô địch Nhật Bản, các cô gái Việt Nam hiện có 0 điểm và hiệu số âm 6 sau 2 lượt trận. Trước đó, họ đã để thua Hàn Quốc đúng bằng tỷ số trên ở ngày ra quân tại Asian Cup 2022.  Đánh giá về quá trình cho đến lúc này của toàn đội, HLV Mai Đức Chung cho biết: 

“Trước giải, chúng tôi không may vì bị ảnh hưởng bởi Covid-19, ngoài ra còn là việc phải gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng tương tự trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ vững tinh thần thi đấu quật cường. 

HLV Mai Đức Chung khẳng định toàn đội sẽ không bỏ cuộc
HLV Mai Đức Chung khẳng định toàn đội sẽ không bỏ cuộc

Tôi đánh giá đây vẫn là trận đấu thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam có hạn, lại bị ảnh hưởng từ dịch bệnh. Toàn đội đã nỗ lực hết sức trong trận đấu này. Như các bạn thấy đó, Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội bên phần sân đội bạn”.

Hiện ĐT nữ Việt Nam không còn nắm quyền tự quyết cho khả năng được vào tứ kết của giải đấu cũng như tiếp tục nuôi hy vọng đua tranh suất dự World Cup. Ngay cả khi thắng Myanmar ở lượt trận cuối, ĐT nữ Việt Nam phải chờ đợi Đài Loan đánh bại được Iran hoặc Thái Lan thua Úc với cách biệt 6 bàn.

ĐT Việt Nam vừa trải qua 2 trận đầy khó khăn
ĐT Việt Nam vừa trải qua 2 trận đầy khó khăn

Đánh giá về tình thế hiện tại, ông Chung “gái” nói: “Nếu muốn bỏ cuộc, chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu. Phía trước còn trận gặp Myanmar, một đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á. Dĩ nhiên, Myanmar may mắn hơn chúng tôi do không bị ảnh hưởng bởi Covid-19”. 

Xem thêm: