HLV Conte ‘mổ xẻ’ ĐT Anh

Thứ Sáu, 09/07/2021, 11:49

Trước màn thư hùng ở sân Wembley giữa ĐT Anh và ĐT Ý, HLV Antonio Conte đã có những phân tích khá chi tiết.

Đầu tiên, Conte nhận xét “Tam Sư” như sau:

“Không như ĐT Tây Ban Nha, những người có xu hướng chuyền về, ĐT Anh luôn muốn đưa bóng vào tình thế một-đấu-một. Nhiều người ca ngợi Harry Kane vì khả năng lùi xuống và kết nối với đồng đội, giống như trong bàn gỡ hòa trước ĐT Đan Mạch. Tất nhiên, về khía cạnh đó thì cậu ấy rất giỏi. Nhưng ở trong vòng cấm địa, cậu ấy mới nguy hiểm nhất. Là một HLV, tôi luôn muốn giữ cậu ấy ở đó, bởi vì cậu ấy rất sắc bén.”

Kane đã ghi 4 bàn sau 3 trận gần nhất. (Ảnh: Marca)
Kane đã ghi 4 bàn sau 3 trận gần nhất. (Ảnh: Marca)

“ĐT Anh có hai tiền vệ trung tâm mạnh mẽ là Rice và Phillips. Họ mang tới sự cân bằng nhưng ít khi chuyền thẳng lên mà thường chọn phương án đơn giản.”

“Một điểm yếu của ĐT Anh là họ không giỏi trong việc thoát pressing nếu hàng phòng ngự bị gây áp lực khi đang triển khai bóng. Tuy vậy, nếu bạn dồn quân số lớn để gây áp lực và họ thoát được thì hãy xem chừng những tiền đạo tốc độ của họ ở tuyến trên.”

Sau khi chỉ ra điểm mạnh, yếu của “Tam Sư”, Conte không ngần ngại ca ngợi Azzurri. Ông nói:

“Rất khó để đánh bại ĐT Ý bởi chúng tôi hiếm khi nào không chuẩn bị kỹ. Chúng tôi không để lộ khoảng trống và luôn có những phương án tác chiến phức tạp.”

Conte đánh giá cao tập thể của Roberto Mancini. (Ảnh: Twitter)
Conte đánh giá cao tập thể của Roberto Mancini. (Ảnh: Twitter)

“Chúng tôi cũng có một bức tường phòng ngự vững chắc với Gianluigi Donnarumma, Leonardo Bonucci và Giorgio Chiellini. Tôi xem Donnarumma như là một trong số ba thủ môn hàng đầu thế giới. Còn Bonucci và Chiellini ư? Ngay cả khi đã đấu cả nghìn trận, họ vẫn máu chiến như xưa. Khi rơi vào tình thế khó khăn, họ là những cầu thủ hàng đầu ở vị trí của mình.”

Xem thêm:

  • ĐT Anh và hành trình đến chung kết Euro 2020
  • 3 lý do để tin rằng ĐT Ý sẽ vô địch Euro 2020
  • Cuộc đua Vua phá lưới Euro 2020: Kane nhăm nhe soán ngôi Ronaldo