Henry trở lại ĐT Bỉ, cùng chinh chiến Euro 2020

Thứ Hai, 31/05/2021, 15:16

Huyền thoại Arsenal quyết định từ bỏ vai trò chuyên viên bình luận ở kênh BBC để quay lại làm việc cùng ban huấn luyện đội tuyển Bỉ.

Trước đây, Thierry Henry đã từng cộng tác cùng HLV Roberto Martinez ở World Cup 2018. Khi ấy, họ lọt vào tới bán kết và chỉ chịu thua đội sau đó vô địch là ĐT Pháp.

Sau cúp bóng đá thế giới trên đất Nga, cựu tiền đạo 43 tuổi có quãng thời gian ngắn đảm nhận chức HLV trưởng tại AS Monaco và Montreal Impact nhưng đều thất bại.

Titi chưa thành công khi tự cầm quân. (Ảnh: Bleacher Report)
Titi chưa thành công khi tự cầm quân. (Ảnh: Bleacher Report)

Henry vốn dĩ không có ý định tham gia Euro 2020 vì đã thỏa thuận hợp tác với nhà đài BBC trên cương vị chuyên gia bóng đá. Nhưng cuối cùng “Đứa con của thần gió” vẫn muốn hoàn thành nhiệm vụ còn dở dang cùng ĐT Bỉ.

Phát biểu về hành động này, Henry cho biết:

“Thật là vinh dự khi được trợ giúp Roberto [Martinez] và đội ngũ huấn luyện ở Euro sắp tới. Được mời tái tham dự đội ngũ ĐT Bỉ là một cơ hội không thể chối từ.”

“Tôi buồn vì không tiếp tục đồng hành cùng bạn bè và tập thể tuyệt vời của BBC. Tôi thực sự cảm kích khi BBC cho phép tôi đón nhận cơ hội này.”

Henry dặn dò Eden Hazard ở World Cup 2018. (Ảnh: Goal)
Henry dặn dò Eden Hazard ở World Cup 2018. (Ảnh: Goal)

HLV Roberto Martinez tỏ ra hài lòng khi được Henry giúp sức. Ông nói:

“Chúng tôi rất vui vì có Thierry tại Euro 2020. Kinh nghiệm từ những giải đấu lớn cũng như kiến thức bóng đá của cậu ấy mang tới giá trị rất lớn. Thierry biết gần như tất cả mọi cầu thủ cũng như thành viên BHL. Giờ chúng tôi có thể tiếp tục hành trình đã bắt đầu từ vòng loại và vòng chung kết World Cup 2018.”

Xem thêm:

  • ĐT Bỉ ở Euro 2020: Giấc mơ của ‘Quỷ’
  • Lịch thi đấu Euro 2020 chính xác nhất
  • Top 5 ứng cử viên Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Euro 2020: ĐT Anh áp đảo