Henderson: ‘Đầu tôi bốc hỏa vì sự lừa dối của MU’

Thứ Tư, 03/08/2022, 11:21

Thủ môn Dean Henderson đã trải lòng sau khi được giải thoát khỏi Man United và gia nhập Nottingham Forest dưới dạng cho mượn.

Hè này, Man United bất ngờ đồng ý để Henderson trở thành “lính đánh thuê” tại Nottingham Forest. Trước đó đã có những kỳ vọng về sự cạnh tranh quyết liệt hơn giữa thủ môn người Anh với De Gea nhờ sự xuất hiện của HLV Erik ten Hag. Nhà cầm quân đến từ Hà Lan ưa thích các thủ môn chuyền bóng giỏi và Henderson trội hơn hẳn người đàn anh ở khía cạnh này.

Mới đây, thông qua TalkSport, Dean Henderson đã tiết lộ lý do vì sao anh lại rời đi dù được đánh giá là có nhiều cơ hội bắt chính hơn trước: “Tôi thật tình chẳng muốn HLV mới [Ten Hag] đến và xem tôi tập luyện bởi ông ta rất có thể sẽ thuyết phục tôi ở lại. Do đó, tôi đã cố gắng làm tất cả để được rời đi trước khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu”.

Henderson không muốn thể hiện trước Ten Hag sau khi bị Solskjaer thất hứa
Henderson không muốn thể hiện trước Ten Hag sau khi bị Solskjaer thất hứa

Giải thích rõ hơn về sự kiên quyết của bản thân, thủ thành sinh năm 1997 tỏ ra bất bình khi kể lại: “Thời điểm tôi gặp chấn thương và bị loại khỏi danh sách dự Euro 2021, đội bóng đã nói với tôi là: ‘Cậu sẽ trở lại đây để trở thành thủ môn số 1 của CLB’.

Nhưng sau khi tôi bị COVID-19 và trở lại, chẳng ai tại Man United làm theo những gì họ đã hứa nữa. Tôi đã khước từ rất nhiều lời đề nghị hỏi mượn đầy hấp dẫn vào mùa Hè năm ngoái vì những gì phía MU đã nói với tôi. Mà họ cũng chẳng cho tôi ra đi đâu, thật bực mình! CLB để tôi lãng phí 12 tháng trên băng ghế dự bị ở độ tuổi này thực sự là một lỗi lầm lớn. Đầu tôi như đã bốc hoả”.

Dean Henderson gia nhập Nottingham Forest dưới dạng cho mượn
Dean Henderson gia nhập Nottingham Forest dưới dạng cho mượn

Rốt cuộc, Dean Henderson đã đầy quyết đoán khi nằng nặc đòi rời đi vào Hè này. Thủ môn 25 tuổi đang cố gắng chiến đấu để có vé dự World Cup vào cuối năm nay. Trong thời gian còn khoác áo Sheffield United, găng thủ người Anh đã thi đấu rất ấn tượng và hy vọng sẽ ít nhất làm được điều tương tự tại Nottingham Forest.

Xem thêm: