Hậu cách ly ở Orlando, Zion Williamson giảm cân thành công

Thứ Sáu, 18/12/2020, 16:18

Đã có nhiều thay đổi kể từ khi mùa giải NBA 2019/20 tại khu tập trung Orlando, Florida khép lại. Đối với siêu sao Zion Williamson của New Orleans Pelicans, thay đổi lớn nhất đến với anh chính là khi bước lên bàn cân và nhìn thấy điều kỳ diệu.

Theo nguồn tin từ ký giả Brian Windhorst của ESPN, Tiền phong 20 tuổi đã có màn lột xác ngoạn mục khi giảm được xấp xỉ 12kg, kể từ khi chơi trận cuối cùng tại mùa giải 2019/20.

Zion Williamson đã giảm cân thành công

Zion Williamson đã giảm cân thành công

“Pelicans không công khai chuyện này, nhưng tôi nghe nói, kể từ hồi rời khu tập trung đến nay, Zion đã giảm được tận 12kg. Việc này tuy không thể biến anh chàng thành siêu mẫu, nhưng rõ ràng, nhìn Zion ở hiện tại nhanh nhẹn hơn rất nhiều”.

Ngôi sao của Pelicans được xem là đối thủ nặng ký theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tuy vậy, việc mất đi một vài kilogam ở hiện tại không hề làm cho Tiền phong số 1 mất đi sức mạnh vốn có, mà trái lại, điều ấy càng làm cho anh trở nên khéo léo hơn trên sân.

Tân binh Zion đã có 19 trận đấu đầy xuất sắc tại NBA 2019/20

Tân binh Zion đã có 19 trận đấu đầy xuất sắc tại NBA 2019/20

Năm ngoái, tân binh Zion chỉ tham dự 24 trận đấu, với thành tích trung bình 22.5 điểm, 6.3 pha bắt bóng bật bảng, cùng 2.1 điểm kiến tạo mỗi trận. Thời điểm đó, siêu sao Pelicans có số cân nặng chạm ngưỡng 129kg, nghĩa là hiện tại, anh đang nằm trong khoảng 118kg.

Hy vọng mùa giải này sẽ thật khác biệt với mùa trước, nhất là khi Zion không còn bị ràng buộc bởi những điều khoản của hợp đồng tân binh. Bằng chứng là, ở trận giao hữu với Miami Heat vừa qua, Tiền phong sinh năm 2000 đã thực sự bùng nổ với các chỉ số: 26 điểm, 11 pha bắt bóng bật bảng, và 2 kiến tạo trong 33 phút ra sân.

Tiền phong 20 tuổi thi đấu đầy bùng nổ ở trận giao hữu với Miami Heat

Tiền phong 20 tuổi thi đấu đầy bùng nổ ở trận giao hữu với Miami Heat

Đoàn quân của HLV Stan Van Gundy sẽ có trận gặp đối thủ Milwaukee Bucks, trước khi tham dự trận đấu đầu tiên ở mùa giải chính với Toronto Raptors vào ngày 23/12 tới đây.