Haaland sẽ là người ‘tháo xích’ cho Grealish tại Man City?

Thứ Bảy, 06/08/2022, 17:35

Không chỉ Bruyne, người hâm mộ Man City có quyền hy vọng Grealish sẽ là một nhân tố khác thường xuyên cấp bóng cho Haaland lập công. 

“Tôi chỉ bằng một nửa giá của anh nên không bị áp lực.” Erling Haaland đã nói với Jack Grealish như vậy sau khi gia nhập Man City. Trước thềm trận ra quân gặp đối thủ đầy khó chịu là West Ham, tiền đạo người Na Uy tái khẳng định chuyện không hề nhận thấy sức ép.

Kenvin De Bruyne đã nhiều lần được hỏi về việc sẽ phối hợp ra sao với Haaland để tạo ra các bàn thắng. Trong khi đó, sau màn thể hiện chưa đúng như kỳ vọng ở mùa giải đầu tiên tại Man City, Jack Grealish ít nhận những câu hỏi tương tự.

Grealish và Haaland dễ dàng thân thiết với nhau
Grealish và Haaland dễ dàng thân thiết với nhau

Tuy nhiên, sợi dây liên kết giữa Haaland và Grealish là rất đáng lưu tâm. Họ đã đi chung xe hơi trong buổi tập đầu tiên với nhau tại Man City. Điều này tiếp diễn ở những ngày sau đó. Số 10 rất thích con người bình dị bên ngoài sân cỏ của số 9.

Hơn ai hết, Grealish chính là người giúp Haaland chẳng hề cảm thấy những áp lực, không chỉ vì sự chênh lệch từ mức giá đưa họ đến Man City mà còn do những cuộc trò chuyện của bộ đôi này. Grealish đã tiết lộ với người đồng đội mới cảm giác bị dư luận dè biểu khi anh bỏ lỡ một cơ hội tại Man City và khuyên Haaland nên chuẩn bị sẵn tâm lý.

Grealish là người kiến tạo cho Haaland có bàn ra mắt Man City
Grealish là người kiến tạo cho Haaland có bàn ra mắt Man City

Lời nhắn nhủ của tiền vệ người Anh rõ ràng là không thừa khi Haaland đã thực sự bỏ lỡ một cơ hội mười mươi trong trận Siêu cúp Anh và trở thành chủ đề bị chế giễu. Nhưng không dễ để đánh bại Cậu bé vàng 2020, sau những gì đã diễn ra trước Liverpool, Haaland vẫn nói cứng là không hề sợ hãi.

Chính Grealish cũng đã tiết lộ khí chất ấy của đối tác mới trên hàng công. Cầu thủ 26 tuổi góp phần quan trọng giúp tân tiền đạo của Man City sớm giải phóng áp lực và anh có thể sẽ được hưởng lợi lớn nhờ việc làm đó. Grealish là người có đường kiến tạo cho Haaland tìm được bàn thắng đầu tiên tại Man City. Nếu kịch bản này liên tục lặp lại ở mùa giải 2022/23, người ta sẽ không còn lý do mà dùng ánh mắt để nhìn một “bom xịt” đối với Jack Grealish.

Xem thêm: