Hạ gục Brentford, MU thiết lập cột mốc khủng khiếp ở Ngoại hạng Anh

Thứ Năm, 20/01/2022, 09:12

Quỷ đỏ đang vượt trội so với các đối thủ tại Premier League về số lần chiến thắng khi hành quân xa nhà.

Ba điểm từ tay Brentford không chỉ giúp Manchester United nuôi hy vọng vào top 4, mà còn đưa họ đến trận thắng thứ 300 trên sân khách tại Ngoại hạng Anh. Thành tích này được thiết lập sau 567 trận. Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý về kỷ lục của đoàn quân áo đỏ.

Chiến thắng ở gần như mọi nơi

Trong lịch sử, ngoài MU thì đã có 49 CLB khác tham dự Premier League. Chỉ có Huddersfield Town (thắng 1, hòa 1) và Swindon Town (hòa 1) là những đội chưa từng nhận thất bại khi tiếp đón Quỷ đỏ.

Cuộc đấu giữa Huddersfield và MU năm 2017. (Ảnh: Twitter)
Cuộc đấu giữa Huddersfield và MU năm 2017. (Ảnh: Twitter)

Nếu tính theo sân vận động thì Nửa đỏ thành Manchester đã giành chiến thắng ở 54/59 sân đấu tại giải đấu số một xứ sở sương mù. Ngoài John Smith’s Stadium của Huddersfield và The County Ground của Swindon Town, Man United cũng không thể đánh bại Derby tại Baseball Ground, Middlesbrough tại Ayresome Park và Sunderland tại Roker Park. Tuy nhiên, 3 sân vận động được liệt kê cuối cùng đã không còn hoạt động cách đây ít nhất 18 năm.

Địa điểm ưa thích

Villa Park (Aston Villa) và Goodison Park (Everton) là hai sân đấu chứng kiến Man Utd có nhiều lần ca khúc khải hoàn nhất (cùng 17 lần). St James’ Park của Newcastle cũng là một điểm đến thường xuyên mang lại niềm vui cho MU với 14 chiến thắng. Trong khi đó, 12 chiến thắng tại Anfield của Liverpool và White Hart Lane của Tottenham (nay đã bị phá hủy) chắc chắn cũng đem đến những kỷ niệm đẹp cho người hâm mộ Man Utd.

MU thắng Everton 3-1 ở lượt đi mùa 2020/21. (Ảnh: Twitter)
MU thắng Everton 3-1 ở lượt đi mùa 2020/21. (Ảnh: Twitter)

Thành tích của các đội khác

Man United đang bỏ khá xa nhóm bám đuổi ở hạng mục này. Đội đứng thứ hai là Chelsea chỉ mới có 259 chiến thắng. Bám phía sau là Arsenal (246) và Liverpool (239). Kình địch cùng thành phố Manchester City thậm chí còn chưa chạm đến mốc 200 (mới có 188 chiến thắng).

Xem thêm: