Góc nhìn: Lukaku chưa bao giờ thuộc về Chelsea

Thứ Hai, 02/05/2022, 17:53

Trong cả 2 lần khoác lên màu áo xanh của London, Romelu Lukaku đều gây thất vọng vì những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan.

Khi Chelsea kích nổ quả bom tấn mang tên Romelu Lukaku, người ta đã chờ đợi về một “Didier Drogba” mới của Stamford Bridge. Sau tất cả những gì đã thể hiện từ Everton đến Inter Milan, rất ít ai nghĩ rằng tiền đạo người Bỉ sẽ không thành công. Tuy vậy, chỉ ngay trong mùa đầu tiên, Lukaku nhanh chóng chứng minh BLĐ The Blues đã có một trong những quyết định sai lầm nhất.

Tỷ số là 1-0 cho Everton, ống kính truyền hình bắt gặp gương mặt vô hồn của Lukaku trên ghế dự bị. Anh ngồi đó đến hết trận và chứng kiến đội nhà bất lực trong việc ghi bàn. Ở buổi phỏng vấn sau trận, HLV Thomas Tuchel đưa ra lời giải thích: “Tôi cần rút Jorginho ra và chỉ có 3 sự thay đổi thôi.” Dù hiểu theo nghĩa nào thì chúng ta cũng không thấy được tầm quan trọng của Lukaku tại Chelsea vào lúc này.

Cảm xúc của Lukaku trên băng ghế dự bị trong trận thua Everton
Cảm xúc của Lukaku trên băng ghế dự bị trong trận thua Everton

Tính đến hiện tại, Romelu Lukaku đã đem về 12 bàn thắng, thông số tạm chấp nhận được khi quỹ thời gian trên sân của anh là không nhiều. Tuy nhiên, tương lai của anh tại Chelsea có lẽ đã chấm dứt từ bài phát biểu thể hiện tình cảm với đội bóng cũ Inter. Không ai hiểu nổi cho những lời nói đó của chân sút 28 tuổi. Anh khao khát trở lại Chelsea để chứng minh và cũng tự mình dập tắt những khát vọng đó.

Ngoài ra, Lukaku cũng tỏ ra lạc lõng trong hệ thống chiến thuật của HLV Thomas Tuchel. Có lẽ đây mới là nguyên nhân chính. Ông thầy người Đức thà để cho Kai Havertz vật vờ trên sân còn hơn là tung anh vào chỉ để đứng trong vòng cấm. Với 1 Champions League, 1 FIFA Club World Cup, Tuchel chính là “Chúa” của Chelsea hiện tại. Thế nên tương lai của Lukaku khả năng cao sẽ không phải ở Stamford Bridge.

Lukaku không phù hợp với hệ thống chiến thuật của Tuchel
Lukaku không phù hợp với hệ thống chiến thuật của Tuchel

Đầu những năm 2010, Romelu Lukaku không cạnh tranh nổi một suất đá chính vì chuyên môn. Trở lại với tâm thế bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử The Blues, Lukaku cũng không có đất diễn do những vấn đề trong lẫn ngoài sân cỏ. Suy cho cùng, tiền đạo người Bỉ chưa bao giờ là phiên bản tốt nhất mỗi khi khoác lên màu áo xanh.

Xem thêm: