Giorgio Chiellini úp mở khả năng chuyển đến MLS

Thứ Năm, 05/05/2022, 16:43

Trung vệ kỳ cựu Giorgio Chiellini úp mở khả năng chuyển đến thi đấu tại MLS và chưa hề có ý định treo giày.

Theo tờ Goal, lão tướng người Ý có dự định sẽ chia tay Juventus vào cuối mùa giải 2021/22. Tuy nhiên, anh chưa hề muốn giã từ sự nghiệp mà muốn tiếp tục thi đấu tại MLS. Chiellini đã và đang là trụ cột nơi hàng thủ của Bà đầm già trong suốt 17 năm qua. Giờ đây khi đã bước sang tuổi 37, anh đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp và khó có thể tiếp tục cạnh tranh ở môi trường bóng đá đỉnh cao.

Khi đó, những giải đấu như MLS sẽ là điểm đến lý tưởng cho các lão tướng như anh “dưỡng già”. Tuy nhiên, việc bay đến Mỹ thi đấu dường như không hề đơn giản. Bởi lẽ sân chơi xứ cờ hoa có xu hướng ưu tiên những cầu thủ có khả năng làm khuấy động cầu trường như các tiền vệ hoặc tiền đạo nhằm thu hút khán giả đến sân. Dẫu vậy, khả năng biểu tượng của Juve chuyển đến thi đấu vẫn là rất rộng mở.

Giorgio Chiellini là một tượng đài tại Juventus
Giorgio Chiellini là một tượng đài tại Juventus

Ngoài ra, nếu không thể tiếp tục chơi bóng, đội trưởng của Juve vẫn có thể gắn bó với CLB ở các công việc khác với tấm bằng quản trị kinh doanh của mình. Trước đó, chủ tịch Juventus, ông Andrea Agnelli từng nói Chiellini có thể bắt đầu công việc tại Continassa bất cứ lúc nào.

Giorgio Chiellini gia nhập đội bóng thành Turin năm 2004. Tính đến nay, anh đã có 558 lần ra sân cho CLB, ghi được 36 bàn thắng và cung cấp 25 đường kiến tạo. Trong suốt sự nghiệp của mình, cầu thủ sinh năm 1984 giành được 9 danh hiệu Serie A, 5 Coppa Italia, 1 danh hiệu Euro và 2 danh hiệu Á quân Champions League. 

Xem thêm: