Giannis đạt danh hiệu Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất mùa giải 2019-20

Thứ Năm, 27/08/2020, 18:23

Mới đây, danh hiệu Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất mùa giải NBA 2019-20 đã được trao cho siêu sao Giannis Antetokounmpo của Milwaukee Bucks. Đây là lần đầu tiên cầu thủ 25 tuổi có được vinh dự này trong sự nghiệp bảy năm của mình, anh đã đánh bại Anthony Davis và Rudy Gobert.

Ảnh của David Sherman/NBAE via Getty Images)

 Mùa trước, Giannis đã được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất vượt qua James Harden. Lý do được hội đồng bình chọn đưa ra là Bucks có thành tích tốt nhất giải bên cạnh sự thống trị của Giannis Antetokounmpo trong các trận đấu.

 Giờ đây, Giannis đã trở thành “thành viên” của nhóm “đặc biệt”, khi giành được cả hai giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất và Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất năm. Rất hiếm cầu thủ làm được điều này, ngoài trừ Michael Jordan, Hakeem Olajuwon, David Robinson và Kevin Garnett.

 Mặc dù Giannis đã hai lần được bình chọn là Đội hình phòng thủ tốt nhất và Cầu thủ xuất sắc nhất, nhưng anh ấy chưa bao giờ có thể đạt được danh hiệu là Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất.

 Cầu thủ bốn lần All-Star đã có những thành tích tuyệt vời trong mùa giải này, chủ yếu trên phương diện phòng ngự với 13,6 lần bắt bóng bật bảng, 1,0 chặn bóng trong rổ và 1,0 cướp bóng mỗi trận. Anh cũng ghi trung bình 29,5 điểm và thực hiện 5,6 lần kiến ​​tạo.

 Không hề nói quá khi nhận định Giannis đã mang đến tinh thần lạc quan cho Bucks mùa giải này. Anh ta đã giúp họ đạt thành tích 56 trận thắng - 17 trận thua, và là hạt giống số 1 tại Liên đoàn miền Đông mùa thứ 2 liên tiếp.

 Giannis từ lâu đã là một cầu thủ phòng ngự thống trị ở NBA nhờ chiều cao và thể lực của anh ta. Tuy nhiên, hội đồng bình chọn giải thưởng Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất năm thường bỏ qua anh ta, có lẽ do anh ta là một cầu thủ tấn công hàng đầu.

 Giannis giống hệt Kawhi Leonard - người đoạt giải Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất trước đây. Với tác động của anh ta tạo ra tại khu vực cuối sân và cho cả đội tuyển, thật khó phản bác quan điểm anh ấy xứng đáng được tôn vinh.