Giannis Antetokounmpo sẽ đi về đâu

Thứ Hai, 09/11/2020, 16:17

Á thần Hy Lạp đang là một ngôi sao sáng tại NBA, và tương lai của cầu thủ này hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người, nhất là khi hợp đồng của anh và Milwaukee Bucks sắp hết hạn.

Theo đồn đoán, Giannis sẽ tiếp tục đồng hành với Bucks bằng bản siêu hợp đồng trị giá từ 220 đến 250 triệu đô, kéo dài trong vòng 5 năm. Được biết, đội bóng miền Đông sẽ nỗ lực hết mình để giữ chân siêu sao 25 tuổi này. Chỉ khi Giannis không đồng ý ký hợp đồng mới, thì Bucks mới phải tiến hành chuyển nhượng với các đối tác.

Ở thời điểm hiện tại, Tiền phong người Hy Lạp đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để ký kết siêu hợp đồng. Tuy nhiên, nếu muốn Giannis ở lại, Ban Lãnh đạo Milwaukee Bucks sẽ phải có những hành động cụ thể để đảm bảo khả năng thành công của anh trong tương lai.

Ban lãnh đạo Milwaukee Bucks đang thuyết phục Giannis gia hạn hợp đồng với CLB

Ban lãnh đạo Milwaukee Bucks đang thuyết phục Giannis gia hạn hợp đồng với CLB

Trước việc hợp đồng của Giannis sắp hết hạn, các đội bóng như Miami Heat, Toronto Raptors, San Antonio Spurs, hay New York Knicks đã rục rịch chuẩn bị sẵn quỹ lương để chiêu mộ siêu sao người Hy Lạp.

Trong cuộc đua giành lấy chữ ký của Á thần, Bucks chắc chắn chiếm ưu thế, vì họ là đội duy nhất có quyền trao cho Tiền phong số 34 bản siêu hợp đồng. Theo kế hoạch, quỹ lương cho phép ở mùa giải 2020/21 sẽ là 115 triệu đô. Sang năm kế tiếp, con số này sẽ là 125 triệu đô. Theo đó, Bucks rất có thể sẽ trao cho anh bản hợp đồng 5 năm với giá trị lên đến 253.8 triệu đô. Trong khi đó, các CLB khác chỉ có thể đề xuất một hợp đồng 4 năm với mức giá 161.3 triệu đô.

Nhiều CLB ra sức chiêu mộ Tiền phong người Hy Lạp

Nhiều CLB ra sức chiêu mộ Tiền phong người Hy Lạp

Nói gì thì nói, Ban lãnh đạo Bucks cũng đã lên kế hoạch dự trù, phòng khi Giannis dứt áo ra đi. Theo thông tin từ ESPN, đội bóng “Bầy hươu chiến” đang hướng sự chú ý đến Bogdan Bogdanovic, một cầu thủ tự do với hợp đồng bị giới hạn với Sacramento Kings. Bên cạnh đó, Harrison Barnes (Kings) cũng đang lọt vào tầm ngắm của đội bóng đến từ Wisconsin. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc đàm phán chuyển nhượng của hai cầu thủ trên.

Có lẽ, câu chuyện giữa Giannis Antetokounmpo và Milwaukee Bucks vẫn sẽ là một trong những chủ đề được quan tâm nhất NBA ở thời điểm hiện tại và có khi còn kéo dài đến cả năm sau.