Giannis Antetokounmpo lo ngại về tình hình hiện tại của Bucks

Thứ Ba, 18/08/2020, 17:49

Gã khổng lồ Hy Lạp Giannis Antetokounmpo đã trần tình về đội nhà Milwaukee Bucks sau tám trận mùa chính diễn ra tại khu tập trung của NBA. 

“Tôi không giận vì thua cuộc, vì thi đấu có thắng có thua là lẽ đương nhiên. Nhưng cái khiến tôi không hài lòng chính là, đôi khi, tôi cảm thấy cả đội không còn chiến đấu hết mình. Mọi người không di chuyển bóng nhiều như tôi muốn hay như [HLV Mike Budenholzer] muốn chúng tôi thể hiện.”

Tuyển thủ 25 tuổi tiếp tục bày tỏ quan điểm của mình: “Bucks đã không phòng ngự đủ tốt. Như tôi đã nói, từng có khoảng thời gian chúng tôi thực sự chơi hết mình, thời mà chúng tôi là số 1 về phòng thủ. Nhưng không phải lúc nào phong độ ấy cũng được duy trì.”

Những gì Giannis chia sẻ quả là không sai, bởi Bucks đã để đối phương ghi trung bình 113 điểm mỗi trận trong suốt chuỗi tám trận của mùa chính kể từ khi mùa giải tái khởi động vào ngày 31 tháng 7 năm nay. Không nghi ngờ gì nữa, đó chính là minh chứng cho sự xuống cấp của Milwaukee.

Có thể trong trận đấu sắp tới, sẽ không xảy ra chuyện Bucks để Orlando Magic ghi được nhiều điểm đến vậy. Còn nếu xảy ra thật, thì các tuyển thủ nhà Bucks nên lo lắng dần là vừa. 

Nếu giành được tấm vé vào bán kết miền Đông như dự đoán, Milwaukee sẽ có màn chạm trán với Indiana Pacers, hoặc Miami Heat.

Điều mà cả Bucks và “Á thần Hy Lạp” cần làm ngay lúc này, đó là, cải thiện khả năng phòng thủ, và nêu cao tinh thần chiến đấu cho đến phút cuối. Hãy cùng chờ đón bất ngờ sẽ xảy đến ở những trận đấu tiếp theo.