Giannis Antetokounmpo bị treo giò

Thứ Bảy, 15/08/2020, 06:57

Trong trận đấu gần đây giữa Milwaukee Bucks và Washington Wizards, Giannis Antetokounmpo - MVP của mùa giải - đã không thể kiềm chế cơn giận của mình và sẽ phải trả giá cho hành động đó.

Trong hiệp hai, Antetokounmpo bị phạm lỗi nhiều lần. Nhưng đến khi bị thổi phạt lỗi tấn công, giọt nước đã tràn ly. Đội Bucks yêu cầu hội ý nhưng Antetokounmpo đã hoàn toàn mất kiểm soát. Anh đã húc đầu vào Moe Wagner của Wizards. Ngay lập tức Antetokounmpo bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi thô bạo cấp độ 2.

NBA quyết định treo giò “Á thần” trong trận cuối cùng của lượt đấu phân hạng giữa Milwaukee Bucks và Memphis Grizzlies.

Sau trận đấu, Antetokounmpo đã hối lỗi vì hành động của mình, "Hành động thật khủng khiếp", Antetokounmpo nói. "Nếu tôi có thể quay ngược thời gian trở về trận bóng, tôi sẽ không làm điều đó. Nói cho cùng thì chúng ta đều là con người, chúng ta đều mắc sai lầm. Tôi nghĩ bản thân đã chơi rất tốt cả năm, trong sự nghiệp của mình, giữ bình tĩnh và tập trung vào trận đấu, nhưng như tôi đã nói, chúng ta là con người, chúng ta mắc sai lầm. Quan trọng là biết rút kinh nghiệm, chơi bóng rổ thật tốt và tiếp tục tiến về phía trước."

Khi được hỏi tại sao anh ấy lại hành động như thế, cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay trả

lời đó là cách bản thân anh phản ứng trước những cảm xúc tích tụ trong trận đấu.  Antetokounmpo cho biết anh không hề nổi nóng với Wagner, mà là bực dọc với trận đấu.

Antetokounmpo nói: “Tôi không nghĩ rằng mình bực bội với Wagner. Tôi nghĩ đó là từ những pha bóng xấu trước đó bị dồn nén trong tâm trí tôi. Họ đốn ngã tôi, té xuống trước đường di chuyển, cản phá tôi, thậm chí chơi xấu tôi. Tôi chả có lý do gì chống lại Wagner, đơn giản không riêng gì anh ta."

Đây là lần thứ ba ở mùa giải chính và lần thứ tư trong toàn bộ sự nghiệp của Antetokounmpo khi không được ra sân, Á thần Hy Lạp dự kiến bị treo giò một trận.

Tuy thiếu vắng Antetokounmpo trong trận cuối cùng của mùa giải chính thức, Milwaukee Bucks vẫn không cần đặt mục tiêu giành chiến thắng vì họ đã đảm bảo được vị trí đầu bảng xếp hạng.