Ferdinand nêu rõ lý do Rice không nên gia nhập MU vào Hè 2022

Chủ Nhật, 01/05/2022, 11:25

Cựu danh thủ Anton Ferdinand cảm thấy sẽ là vô lý nếu Declan Rice rời West Ham để gia nhập một CLB chưa thể cạnh tranh danh hiệu như Man United.

Anton Ferdinand không ủng hộ việc Declan Rice chuyển đến đội chủ sân Old Trafford tại phiên chuyển nhượng tới. Em trai của Rio Ferdinand mới đây đã đưa ra lời khuyên cho hậu bối tại West Ham trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ The Sun. Cụ thể, Anton nói:

“Man United không phải điểm đến lý tưởng vào lúc này. Họ đang ở công cuộc chuyển giao khổng lồ. Nếu đặt trong trường hợp của Rice, tôi sẽ không gia nhập đội bóng đó. Tôi sẽ đợi xem Ten Hag làm gì trong vài năm tới và có đạt được như tại Ajax hay không. Liệu ông ta có thể biến tập thể này trở thành một đội bóng đủ sức đua tranh các danh hiệu?”

Rice được khuyên hãy xem quá trình của Ten Hag tại MU rồi hẳn tính chuyện đến CLB này
Rice được khuyên hãy xem quá trình của Ten Hag tại MU rồi hẳn tính chuyện đến CLB này

Declan Rice từng bày tỏ tham vọng sẽ giành những chiếc cúp danh giá tại cấp độ CLB. West Ham khó lòng giúp tiền vệ người Anh hiện thực hóa mục tiêu đó nhưng MU hiện cũng chẳng thể đảm bảo điều này. Vậy nên, Anton Ferdinand cảm thấy bất hợp lý nếu đàn em muốn khoác áo Quỷ đỏ từ mùa sau:

“Hà cớ gì phải rời West Ham chỉ để đến một bến đỗ mà bạn chẳng thể cạnh tranh danh hiệu. Cậu ấy đang cùng đội bóng chiến đấu để lọt vào nhóm dự cúp châu Âu. Đấy là thứ mà West Ham đang làm được, cạnh tranh để lọt vào nhóm dự Champions League”.

Anton Ferdinand cho rằng West Ham hiện chẳng khác MU là bao
Anton Ferdinand cho rằng West Ham hiện chẳng khác MU là bao

Cựu hậu vệ này này đánh giá nền tảng của Búa tạ hiện rất tốt và ngoại trừ vị thế, mọi thứ tại sân London gần tương tự với MU. Anton Ferdinand nhấn mạnh West Ham cho Rice cơ hội cạnh tranh tại trời Âu dưới vai trò hạt nhân, trong khi đến Old Trafford, anh cũng chỉ là một trong số nhiều ngôi sao. Mùa này, tiền vệ sinh năm 1999 đã ba lần từ chối gia hạn hợp đồng và được cho là rơi vào tầm ngắm của Quỷ đỏ. 

Xem thêm: