Fan Liverpool tức giận vì UEFA phân phối vé chung kết C1 bất hợp lý

Thứ Hai, 09/05/2022, 16:40

Vừa khó mua vé vừa phải mua với giá ‘cắt cổ’ là 2 vấn đề của các CĐV The Kop trong việc tìm được chỗ ngồi ở Stade de France.

Trước thềm trận chung kết giữa Liverpool và Real Madrid, câu chuyện về việc bán vé đang gây khá nhiều tranh cãi. Đầu tiên là việc phân phối. Theo đó, mỗi CLB chỉ nhận 19.618 trong tổng số 75.000 vé (tức 25%), 12.000 vé được bán theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên, con số còn lại là dành cho các đối tác của UEFA.

Các CĐV Liverpool lẫn Real Madrid chỉ có thể mua 1/4 lượng vé vào sân
Các CĐV Liverpool lẫn Real Madrid chỉ có thể mua 1/4 lượng vé vào sân

Vấn đề thứ 2 là giá vé phân bổ cho CĐV có giá không rẻ tí nào. Giá cao nhất (chiếm 1/5) có giá 410-578 bảng, giá phổ thông (56%) là 125 bảng và giá thấp nhất (còn lại) là 50 bảng. Những con số trên tăng khoảng 38% so với năm 2018.

Nhận ra sự bất hợp lý trên, Spirit of Shankly (1 nhóm CĐV Liverpool) đã viết thư cho UEFA để phản ánh: “Liverpool vào đến chung kết nhưng chúng tôi, các CĐV nhà cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì rất khó mua vé và có mua được thì số tiền bỏ ra cũng rất lớn. UEFA cần dành sự tôn trọng nhất định cho người hâm mộ thay vì phía tài trợ.”

Còn với Klopp thì ông có thái độ trung lập hơn: “Tôi hoàn toàn hiểu các CĐV. Nhưng đó là cách mà kinh doanh vận hành và nó xảy ra ở khắp nơi. Thật lòng mà nói thì tôi không thích nó. Tuy nhiên, UEFA không phải là nhà từ thiện. Họ đầu tư vào Champions League và thu được lợi nhuận qua việc bán vé. Tôi có những người bạn thậm chí đã đặt phòng khách sạn ở Paris ngay từ khi biết Liverpool lọt vào tứ kết. Nhưng giờ họ được thông báo rằng ‘Xin lỗi, chúng tôi sẽ hoàn tiền cho bạn vì giá giờ đã tăng gấp 3’.

Vậy đó, cuộc sống mà. UEFA có một trận đấu rất đáng mong chờ phía trước và tất nhiên họ sẽ không lãng phí những tấm vé như vậy.”

Xem thêm: