Euro 2020: Những điều rút ra từ số áo của ĐT Anh (Kỳ 2)

Thứ Bảy, 05/06/2021, 19:30

Tuyển Anh đang xếp số áo các cầu thủ theo cách truyền thống, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ tại Euro 2020.

Cuộc cạnh tranh ở vị trí hậu vệ trái của Luke Shaw và Chilwell đang rất thú vị, ngay cả trên phương diện số áo. Luke Shaw đã bất ngờ trở lại với 3, số mà anh đã từng khoác lên tại MU, trước khi chuyển về 23 như ở Southampton.

Hậu vệ này từng tuyên bố: “23 là số mà tôi cảm thấy thoải mái và có lẽ là muốn gắn bó cho đến khi kết thúc sự nghiệp”. Nhưng tại Euro tới, việc trở về số áo truyền thống của một hậu vệ trái tại ĐT Anh, phải chăng Shaw (3) đang nắm lợi thế trong việc cạnh tranh suất đá chính.

Shaw vừa được trao áo số 3 thay vì Chilwell như trước đây
Shaw vừa được trao áo số 3 thay vì Chilwell như trước đây

Trong khi Chilwell từng mặc số 3 tại Leicester City, nhưng Marcos Alonso đã giữ nó tại Chelsea. Hậu vệ người Anh vẫn tìm mọi cách để có được 3 điểm trên lưng khi đến Stamford Bridge. Trong quá khứ, Chilwell từng mặc số 30 và có lẽ số 21 của cầu thủ này tại Chelsea là vì quy luật đó (3+0=3, 2+1=3). Tại Euro lần này, Chilwell được mang đúng số áo mà anh đang mặc ở CLB.  

Khác với những VCK trước, Euro 2020 cho phép các đội sử dụng 26 cầu thủ thay vì 24. Thế là Reece James (24), Bukayo Saka (25) và Bellingham (26) trở thành những cầu thủ đầu tiên của ĐT Anh mặc các số áo này tại một giải đấu lớn.

Bellingham vừa có vinh dự mặc áo số 8 của một loạt tiền vệ huyền thoại tại ĐT Anh
Bellingham vừa có vinh dự mặc áo số 8 của một loạt tiền vệ huyền thoại tại ĐT Anh

Đáng chú ý, khi Henderson còn chưa trở lại sau chấn thương, tiền vệ này đã tận tay trao lại áo số 8 cho Bellingham trong trận giao hữu vừa qua với ĐT Áo. Trận đấu này đánh dấu ngày Jude Bellingham trở thành cầu thủ trẻ nhất đá chính cho ĐT Anh, kể từ trường hợp của Wayne Rooney vào tháng 9 năm 2003. Sao mai 17 tuổi này được kỳ vọng sẽ có những bước tiến đột phá tại Euro 2020.

(Theo The Ahletic)

Xem thêm:

  • Euro 2020: Những điều rút ra từ số áo của ĐT Anh (Kỳ 1)
  • Arnold chính thức không dự Euro, đâu là ứng viên thay thế?
  • ĐT Anh ở Euro 2020: Bay cao nhờ đôi cánh