Dwight Howard suýt bị loại khỏi game 3 vì chửi thề

Thứ Năm, 24/09/2020, 14:45

Trong vòng chung kết giải Liên đoàn miền Tây, Dwight Howard thi đấu rất hiệu quả trong vai trò “người hùng” chống lại “kẻ thù” của Lakers - Nikola Jokic, và chàng siêu sao Lakers đang cố thể hiện điều này trước khán giả bằng cách… đấu khẩu thật nhiều trong lúc thi đấu.

Theo thống kê trận đấu từ trang web NBA.com, Jokic có tỷ lệ ném rổ thành công là 3/7 lần khi bị Howard kèm, và có được cho mình 10 điểm từ vạch ném phạt, như vậy Howard đã làm tốt hơn những đồng đội của mình là JaVale McGee hay Anthony Davis trong việc kềm kẹp đối thủ khó nhằn này.

Dwight Howard liên tục theo sát Nikola Jokic trong suốt trận đấu

Dwight Howard liên tục theo sát Nikola Jokic trong suốt trận đấu

Dwight đã làm lóe lên tia hy vọng cho Lakers trong vai trò “người hùng”, tuy nhiên anh xém bị loại lúc nửa đầu game 3 vì sử dụng ngôn ngữ không đúng mực, theo thông tin từ phóng viên Chris Haynes của Yahoo Sports cho hay.

Trước đó, Howard đã mắc lỗi kỹ thuật vì trong 7 phút còn lại của hiệp 2, anh đã phạm lỗi khi đang kèm Jokic. Trong lúc bức xúc vì bị bắt lỗi, cầu thủ Lakers đã ném bóng lên trời, đây là hành động dẫn tới lỗi kỹ thuật vì xem thường trọng tài và kéo dài thời gian của trận đấu.

Howard bị trọng tài thổi phạt do phạm lỗi trong lúc kèm Nikola

Howard bị trọng tài thổi phạt do phạm lỗi trong lúc kèm Nikola

Trong lúc Jerami Grant - cầu thủ ghi 26 điểm đang ném phạt giữa hiệp 2, Howard đã thốt ra lời lẽ thô tục với tổ trọng tài. Hành động của anh khiến cho trọng tài Marc Davis phải bức xúc lên tiếng: “Này, anh thôi ngay đi! Tôi nghe anh chửi thề 2 lần rồi đấy”. Dù Dwight chỉ bị cảnh cáo, nhưng anh tỏ ra rất bực bội.

Rajon Rondo đã phải giúp Dwight Howard tập trung chú ý hơn trước khi tiền phong chính này tiếp tục mắc thêm sai lầm trong việc chọn người để kèm lúc ném phạt.

Để giành chiến thắng, Lakers cần phải cố gắng tập trung và áp dụng lối chơi toàn diện hơn so với những gì đã thể hiện trong các game trước, đặc biệt là hàng phòng ngự của đội bóng, Lakers cần làm tốt hơn công tác phòng thủ, ngăn chặn đối phương ghi bàn và phối hợp di chuyển hợp lý để tấn công khởi sắc hơn.

Cho dù đã theo kèm Jokic khá hiệu quả, Dwight Howard cũng không nên vượt quá giới hạn và làm ảnh hưởng đến đội bóng.