Dứt tình loạt cựu binh, Arsenal trải thảm đón Tielemans

Thứ Năm, 04/08/2022, 14:11

Bellerin và Torreira đang ở rất gần ngày rời Emirates, nhờ đó Pháo thủ sẽ có thêm suất để chiêu mộ những tân binh không có quốc tịch Anh.

Hector Bellerin đã từ chối nhiều lời mời chuyển nhượng để được chính thức gia nhập Real Betis. Tuy nhiên, đại diện của La Liga lại không sẵn sàng trả phí cho Arsenal trong thương vụ này. Sau thời gian dài cù cưa, Pháo thủ đành thanh lý hợp đồng trước thời hạn cho Bellerin. 

Arsenal chấp nhận không thu được phí chuyển nhượng khi bị phía Bellerin và Betis làm khó. Việc hậu vệ cánh này chính thức đầu quân cho CLB đang chơi ở La Liga sẽ được hoàn tất khi Betis bán đi một vài cầu thủ để giải quyết vấn đề quỹ lương.

Bellerin và Torreira sẽ rời Arsenal trong Hè này
Bellerin và Torreira sẽ rời Arsenal trong Hè này

Gần tương tự như trường hợp của hậu vệ 27 tuổi là tình huống của Lucas Torreira. Arsenal đã đồng ý mức giá 7,5 triệu bảng để bán cầu thủ này cho Galatasaray. Chuyên cơ chở tiền vệ người Uruguay đến Thổ Nhĩ Kỳ đã được chuẩn bị sẵn nhưng Torreira bất ngờ ‘quay xe’.

Tiền vệ 26 tuổi muốn đợi xem lời đề nghị từ phía Valencia. Trước đó, anh đã từ chối trở lại khoác áo Sampdoria vì đãi ngộ không hấp dẫn bằng phía Galatasaray. Việc Torreira chia tay Arsenal đang tạm bị ngưng trệ nhưng gần như chắc chắn nó vẫn sẽ hoàn tất ở kỳ chuyển nhượng này.

Arsenal được cho là đã đạt thỏa thuận cá nhận với Tielemans
Arsenal được cho là đã đạt thỏa thuận cá nhận với Tielemans

Ngoài hai cựu binh, Arsenal cũng đã chốt xong nơi ‘du học’ cho bộ đôi tài năng trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng. Cụ thể, tiền đạo Balogun đã gia nhập Stade de Reims tại Ligue 1, trong khi tiền vệ Patino sẽ chơi bóng ở Championship mùa tới trong màu áo Blackpool.

Với những động thái trên, Pháo thủ sẽ có thêm chỗ để chiêu mộ tân binh, nhất là những cầu thủ không có quốc tịch Anh. Khả năng cao họ sẽ tăng tốc để mang về Tielemans ở phần còn lại của phiên chợ Hè 2022. Mikel Arteta còn muốn sở hữu một tiền đạo cánh sau khi hỏng ăn thương vụ Raphinha.

Xem thêm: