Được triệu tập lên U23 Việt Nam, tiền đạo trẻ vẫn không 'mơ' suất đá SEA Games

Thứ Sáu, 29/04/2022, 11:16

Tiền đạo Lê Xuân Tú của U23 Việt Nam cho rằng sẽ cố gắng hết sức để giành một suất trong danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 31.

"Tôi nghĩ là để nói về một suất trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games thì tôi không dám chắc. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để có tên trong danh sách này.

Tôi nghĩ mình đã tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện đề ra. Điểm mạnh của tôi là tốc độ. Dẫu vậy, tôi nghĩ tôi sẽ phải cố gắng hơn trong buổi tập. Toàn đội cũng phải như vậy để hoàn thành giáo án mà ban huấn luyện đề ra.

Tôi nghĩ là trên buổi tập thì toàn đội luôn tập trung còn trong sinh hoạt thì BHL cũng thoái mái với các cầu thủ. Ngoài tiền đạo thì thầy còn cho tôi đá biên", Lê Xuân Tú chia sẻ.

Xuân Tú là ngôi sao mới của U23 Việt Nam (Ảnh: Sport5)
Xuân Tú là ngôi sao mới của U23 Việt Nam (Ảnh: Sport5)

Bên cạnh đó, Lê Xuân Tú cũng cho rằng việc được thi đấu trên sân nhà tại SEA Games 31 cũng là một áp lực nhỏ với U23 Việt Nam.

"Thi đấu trên sân nhà một phần là áp lực với U23 Việt Nam. Nhưng khi khán giả tới sân đông chúng ta sẽ có sự động viên lớn", Xuân Tú nói.

Chỉ 1 tuần trước khi SEA Games khởi tranh, HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung hàng loạt cầu thủ lên U23 Việt Nam để cùng lúc hướng tới nhiệm vụ ở SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.

Hiên tại, HLV Park sẽ chia ra hai bản danh sách, một là 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 31, danh sách còn lại sẽ tập luyện ở Hà Nội để làm quân "dự phòng". Trong trường hợp các cầu thủ ở đội chính thức gặp vấn đề, các cầu thủ ở đội dự phòng sẽ lập tức thay thế.

Ngày 5/5 tới, U23 Việt Nam sẽ chính thức "chốt" những cái tên chính thức tham dự SEA Games 31.

Xem thêm: