Đứng trước ngã ba đường, tương lai Dembele sẽ nằm ở đâu?

Thứ Năm, 23/06/2022, 15:35

Ousmane Dembele sẽ kết thúc hợp đồng với Barcelona sau một tuần nữa nhưng tương lai của anh hiện vẫn đang là một dấu hỏi. 
#1Ở lại Barca

Mới đây, đài phát thanh Cadena SER của Tây Ban Nha cho biết, ưu tiên của Dembele là ở lại Barcelona và anh đã nói rõ mong muốn này với HLV Xavi. Bản thân nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng được cho là muốn giữ cựu sao Dortmund ở lại Camp Nou. Hiện tại, Dembele đang có trên bàn một lời đề nghị gia hạn từ Barca mà anh vẫn chưa trả lời. 

Dembele nhận được khá nhiều sự quan tâm
Dembele nhận được khá nhiều sự quan tâm

Đây là đề nghị cuối cùng mà gã khổng lồ xứ Catalan dành đến cho cầu thủ người Pháp. Bản giao kèo mới sẽ chứng kiến Dembele nhận được ít hơn so với mức lương mà anh đang có. Nó cũng sẽ thấp hơn nhiều so với những lời đề nghị của Chelsea hay PSG. Điều này đồng nghĩa, chân chạy cánh 25 tuổi sẽ phải giảm lương nếu muốn ở lại Camp Nou.

#2Tái hợp Tuchel

Đội bóng đang nỗ lực hết sức để có được sự phục vụ của Dembele là Chelsea. Đối với Tuchel, cầu thủ sinh năm 1997 là một bản hợp đồng ưu tiên. HLV người Đức hiểu rõ cậu học trò cũ sau khi làm việc cùng nhau tại Dortmund. Đã có những lo ngại về việc sự xuất hiện của Raheem Sterling có thể ngăn cản thương vụ này xảy ra. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề. Tuchel có dự tính chiêu mộ cả 2 vì Sterling có thể được bố trí ở vai trò của một trung phong.

Chelsea của Tuchel là một lựa chọn khả dĩ cho Dembele
Chelsea của Tuchel là một lựa chọn khả dĩ cho Dembele
#3Quê hương chào đón

PSG luôn ở đó. Nhiều người cho rằng, sự xuất hiện của tân Giám đốc thể thao Luis Campos có thể khiến mọi thứ đổ bể. Dẫu vậy, thực tế là đội bóng thủ đô Paris vẫn duy trì liên lạc với Dembele. Việc Kylian Mbappe ở lại không phải là một trở ngại và gã nhà giàu nước Pháp cũng cần bổ sung nhân sự sau khi Angel Di Maria rời đi.

Xem thêm: