Đừng nghe những gì người ta nói, bởi Giannis vẫn sẽ ở lại Bucks

Thứ Sáu, 11/09/2020, 16:14

Giannis đang là chủ đề bàn tán trên nhiều diễn đàn. Người ta đang tự hỏi liệu đâu sẽ là bờ bến mới trong sự nghiệp của ngôi sao trẻ.

Á thần Hy Lạp đã khiến cho những câu lạc bộ đang dòm ngó anh phải bỏ cuộc.

Sau khi Bucks để mất tấm vé tham dự vòng Bán kết các đội miền Đông vào tay Heat, cộng đồng mạng bắt đầu truyền tai nhau chuyện siêu sao 25 tuổi sẽ chuyển sang thi đấu tự do, kể từ mùa giải 2020-21. Tuy nhiên, chính tuyển thủ đã lên tiếng xác nhận sẽ vẫn đồng hành cùng Bucks ở những mùa giải tiếp theo.

Trên Yahoo Sports, “Gã khổng lồ” cho hay: “Tuyệt đối không có chuyện đó. Khi gặp khó khăn, nhiều người sẽ tìm cách lảng tránh, nhưng tôi chọn cách đối mặt. Mỗi cá nhân trong đội phải cùng nhau phấn đấu. Rồi mọi thứ sẽ trở nên ổn thỏa hơn thôi.”

Tuy có phần thất vọng khi đội nhà không còn cơ hội đi tiếp ở mùa giải năm nay, chàng tiền phong vẫn tin rằng, sẽ có ngày Milwaukee vô địch NBA.

“Nếu dễ dàng như vậy, thì ai cũng là nhà vô địch hết rồi. Chúng tôi đã thua, chuyện này ai cũng biết. Thật đáng buồn, nhưng phải làm gì bây giờ. Phải tiến về phía trước thôi. Tôi tin vào đồng đội của mình”.

Milwaukee sẽ tìm cách giữ chân tuyển thủ trẻ khi kỳ chuyển nhượng tự do đang kề cận, dự kiến vào tháng 10 năm nay.

Theo hãng tin AP, Giannis sẽ đủ điều kiện ký siêu hợp đồng vào mùa giải 2021-22. Trước khi đại dịch xảy ra, hợp đồng này có trị giá lên đến 247 triệu đô la. Nhưng nếu doanh thu mùa này không đạt chỉ tiêu, cộng với việc Bucks không giành chiến thắng năm nay, bản hợp đồng của Á thần sẽ có nguy cơ rớt giá.

Nhưng ngay cả khi chuyện đó xảy ra, ngôi sao trẻ vẫn không phải suy nghĩ nhiều về việc làm sao để có nhiều tiền. Bởi giá trị hợp đồng hiện tại của anh đã là 27.5 triệu đô la, cộng với thành tích đáng nể: trung bình mỗi trận 29.5 điểm, 13.6 điểm bắt bóng bật bảng, 5.6 điểm kiến tạo. Anh còn là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất NBA” liên tiếp hai mùa giải.

 

Antetokounmpo mong muốn được thi đấu và đã thật tâm bày tỏ ý định được đồng hành cùng Bucks trong tương lai. “Sau khi Game 5 kết thúc, CLB đã dành sự quan tâm đến sức khỏe của tôi hơn là nói về tỉ số. Điều đó thực sự khiến tôi cảm động”, Giannis chia sẻ.