Đua trụ hạng Premier League: Thời cơ và thách thức trước vòng 35

Thứ Bảy, 30/04/2022, 11:58

Trong khi Burnley có cơ hội tốt để vươn lên thì Everton sẽ thực sự gặp phải thử thách khó khăn ở vòng đấu thứ 35 Premier League.

Sau 34 vòng, chưa có đội bóng Ngoại hạng Anh nào chính thức phải xuống hạng. Dù vậy, với lần lượt 21 và 22 điểm, 2 CLB đang xếp cuối là Norwich City và Watford gần như không còn hy vọng để ở lại giải đấu khốc liệt nhất hành tinh vào mùa bóng tới.

Trước vòng 35, cuộc đua trụ hạng Premier League vẫn đang rất khó lường, với sự tham gia của Everton, Burnley, Leeds United và cả Aston Villa. Mặc dù đã có 37 điểm và thi đấu ít hơn các đối thủ khác, đoàn quân của Steven Gerrard đang thể hiện phong độ cực kỳ tồi tệ khi thua 4 và hòa 1 trong 5 trận gần nhất. Dù vậy, với hiệu số bàn thắng bại vượt trội cùng khoảng cách 8 điểm so với nhóm cầm đèn đỏ, đội chủ sân Villa Park được dự đoán là sẽ sớm hoàn thành mục tiêu được ở lại Ngoại hạng Anh.

Everton đang đứng trước thử thách lớn
Everton đang đứng trước thử thách lớn

Trong số 3 CLB đang đua tranh gắt gao, Everton là đội khó khăn nhất. CLB vùng Merseyside hiện đang xếp thứ 18, kém Burnley 2 điểm và đá thiếu 1 trận. Dù vậy ở vòng 35 này, họ sẽ phải đụng độ Chelsea. Trong ngày gặp lại đội bóng cũ, Frank Lampard sẽ phải tìm cách giúp CLB hiện tại của mình kiếm 3 điểm, nếu không muốn tiếp tục nằm trong nhóm cầm đèn đỏ.

Trái lại, Burnley đang có cơ hội tốt để vươn lên. Đội bóng này hiện có phong độ rất cao khi kiếm được 7 trên 9 điểm tối đa ở 3 vòng đấu gần nhất. Vòng 35 này, đội chủ sân Turf Moor sẽ chỉ phải đụng độ một Watford đang hết sức rệu rã.

Burnley có cơ hội để vươn lên và chiếm lợi thế
Burnley có cơ hội để vươn lên và chiếm lợi thế

Xếp phía trên Burnley và Everton là Leeds United, tập thể đang có 34 điểm. Đội chủ sân Elland Road cũng đang có phong độ rất cao khi bất bại cả 5 trận gần nhất, trong đó có 3 chiến thắng. Dù vậy, với việc phải đụng độ Man City ở vòng đấu này, rất khó để thầy trò Jesse Marsch mơ đến dù chỉ là 1 điểm.

Khả năng cao sau vòng 35, cục diện cuộc đua trụ hạng sẽ có nhiều thay đổi. Burnley hoàn toàn có thể chiếm lấy thời cơ để khiến cho Everton và Leeds cảm nhận rõ hơn nữa sức nóng của việc chia tay giải Ngoại hạng Anh.

Xem thêm: